Quỷ đỏ vi phạm luật Công bằng tài chính của UEFA

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội bóng chủ sân Old Trafford đã phải nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) do vi phạm luật Công bằng tài chính.

Quy do vi pham luat Cong bang tai chinh cua UEFA - Hinh anh 1
Man Utd vi phạm luật Công bằng tài chính. 

Theo đó, UEFA thông báo Man Utd đã vi phạm quy tắc nhỏ của Luật công bằng tài chính (FFP) do đó đội bóng này phải nộp phạt 300.000 euro.

Cụ thể, báo cáo tài chính ở mùa giải vừa qua cho thấy việc Man Utd đã chi tới hơn 200 triệu euro ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2022 đã khiến cho doanh thu không đủ để bù cho khoản chi khiến cho Quỷ đỏ phải chịu một khoản thâm hụt nhỏ trong báo cáo tài chính.

Ngay sau khi nhận được thông báo này, Man Utd tỏ ra rất thất vọng nhưng vẫn sẽ chấp nhận thực hiện án phạt này. Bên cạnh đó, đội bóng sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm các quy tắc của UEFA để duy trì sự công bằng tài chính và tính bền vững của bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, án phạt của UEFA không ảnh hưởng tới ngân sách chuyển nhượng mùa Hè 2023 của Man Utd. Nhưng luật Công bằng tài chính của UEFA có thể ảnh hưởng tới kế hoạch chuyển nhượng của đội bóng.

Một điều quan trọng ở luật mới là đội bóng không được chi quá 90% doanh thu để trả lương cho cầu thủ, ban huấn luyện và mua cầu thủ, trong mùa 2023-2024. Man Utd đã phạm luật mùa 2022-2023, và nếu tái phạm họ có nguy cơ nhận án cấm.

Bên cạnh Man Utd thì một ông lớn khác của bóng đá châu Âu là Barcelona cũng phải nhận án phạt 500.000 euro vì báo cáo sai lợi nhuận trong năm tài chính 2022.

UEFA cũng đã đưa ra án phạt với 10 đội bóng khác trên khắp châu Âu sau khi xem xét các báo cáo tài chình mà các CLB gửi lên. 

Tin liên quan