Rà soát, chấn chỉnh các bất cập tại trung tâm đăng kiểm

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu kiểm định phương tiện; rà sát, chấn chỉnh các bất cập tại các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố.

Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị các trung tâm đăng kiểm chủ động rà soát, chấn chỉnh ngay các bất cập, các sai phạm. 

Theo đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đề nghị các trung tâm đăng kiểm chủ động rà soát, chấn chỉnh ngay các bất cập, các sai phạm; thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra xử lý các vi phạm pháp luật.

Sở cũng yêu cầu 3 trung tâm đăng kiểm 50-01S, 50-02S và 50-03S khẩn trương rà soát, kiện toàn các dây chuyền kiểm định; rà soát chuẩn hóa các quy trình kiểm soát chất lượng nội bộ; động viên tinh thần cán bộ, viên chức, người lao động ổn định làm việc, đảm bảo phục vụ nhu cầu người dân, dự kiến sẽ tăng cao do một số trung tâm đăng kiểm khác đang tạm ngưng hoạt động, do bị đình chỉ.

Quán triệt đến 100% cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện đúng quy định, quy trình trong công tác; tuyệt đối không có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu; kịp thời phản ánh, đề xuất giải quyết các bất cập, hạn chế, khó khăn; các nội dung vượt thẩm quyền phải kịp thời có văn bản báo cáo Sở.

Sở GTVT cũng giao Chánh Thanh tra Sở GTVT rà soát kế hoạch kiểm tra, thanh tra của các cơ quan chức năng, tham mưu Sở chương trình, kế hoạch kiểm tra, thanh tra hoạt động kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn.

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt giữ nhiều đối tượng tại một số trung tâm đăng kiểm để điều tra làm rõ các hành vi sai phạm.

Tin liên quan