Rác thải ùn ứ trên tuyến đường huyết mạch qua huyện Mê Linh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thời gian qua, tình trạng rác thải không được thu gom, vận chuyển trong ngày diễn ra phổ biến trên địa bàn nhiều xã thuộc huyện Mê Linh. Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân.

Dọc tuyến đường huyết mạch qua huyện Mê Linh là đường 23B, không khó để bắt gặp những điểm tập kết rác thải nằm chềnh ềnh ven đường. Những ngày qua, nhiều công nhân trên địa bàn các xã: Tiền Phong, Đại Thịnh, Mê Linh, Thanh Lâm… không làm việc. Xe chuyên chở đầy ắp rác nằm nối dài trên tuyến đường chạy qua địa bàn các xã này.
Nhiều người dân qua lại tuyến đường 23B không khỏi cảm thấy khó chịu, vì điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan đô thị. Nhưng đáng nói hơn, một số vị trí tập kết nằm khá gần khu vực dân cư khiến người dân tại những khu vực lân cận rất bức xúc vì hôi thối…
Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tình trạng rác thải ùn ứ, chậm được thu gom còn xuất hiện trên nhiều tuyến đường liên thôn, xã khác. Tại một số điểm, rác được vứt la liệt ven đường, thay vì trên những xe chuyên chở rác. Rác không được vận chuyển trong ngày, mà phải vài ba ngày sau mới có đơn vị đến thu gom, vận chuyển đi.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND xã Tiền Phong Trần Văn Trung cho biết, tình trạng xe chở rác tập kết ven tuyến đường 23B qua địa bàn xã là có thật. Dù tình trạng này chỉ diễn ra vài ba lần trong 1 tháng, nhưng đã tồn tại trong thời gian dài kể từ năm 2019. Sở dĩ có tình trạng này là bởi công ty phụ trách công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện Mê Linh nói chung đã chậm trả lương, khiến nhiều công nhân bỏ việc.
Đại diện các xã Đại Thịnh, Mê Linh cũng thông tin tương tự như trên về nguyên nhân của tình trạng rác thải ứ đọng, chậm được thu gom, xử lý.
Trước diễn biến trên, được biết, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Mê Linh đã có nhiều cuộc làm việc với đại diện Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân - đơn vị ký hợp đồng với UBND huyện Mê Linh để thực hiện thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn huyện. Dù vậy đến nay, lời giải vẫn bị bỏ ngỏ khi doanh nghiệp này không thực hiện cam kết với địa phương, liên tục chậm trả lương và chế độ khác cho công nhân viên, người lao động…

Lâm Nguyễn

Tin liên quan