Sân bay Nội Bài: Lượng khách tăng, hàng không gấp rút tăng chuyến

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày hôm nay (6/2), Cảng HKQT Nội Bài dự kiến khai thác hơn 370 chuyến bay. Trong số này có 168 chuyến nội địa đi, 166 chuyến nội địa đến, 18 chuyến quốc tế đi và 20 chuyến quốc tế đến. Đáng chú ý, lượng khách nội địa đi từ cửa ngõ hàng không khu vực phía Bắc dự kiến lên tới 56.000 khách.


San bay Noi Bai: Luong khach tang, hang khong gap rut tang chuyen - Hinh anh 1
Ảnh minh hoạ 

Đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho biết, số lượng chuyến bay và hành khách qua sân bay Nội Bài trong ngày 5 - 6/2 đều tăng cao so với ngày cao điểm nhất trước Tết. Được biết, trong ngày 29/1 sân bay Nội Bài khai thác gần 400 chuyến với 40.600 khách.

Trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ tại Cảng HKQT Nội Bài trong sáng nay (6/2), Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Phạm Văn Hảo cho hay: Lượng khách qua sân bay vào dịp Tết tuy đông nhưng vẫn chưa đạt công suất. Do vậy, hành khách làm thủ tục chuyến bay thuận lợi, không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Liên quan đến kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại tăng cao của người dân, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng hàng không đang có kế hoạch tăng chuyến từ nay đến ngày 12/1/2022 để đáp ứng nhu cầu tăng cao của Nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết. Cục Hàng không Việt Nam cũng đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến để kịp thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong sáng nay (6/2), các hãng đã lập kế hoạch tăng hơn 100 chuyến bay từ 6 - 12/2, chủ yếu chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh. Do các giờ ban ngày đã đông, chúng tôi đang đề nghị các hãng bay khung giờ đêm. 

Cảng HKQT Nội Bài cho biết thêm đã chủ động xây dựng phương án khai thác đảm bảo đáp ứng tất cả các khung giờ cao điểm nhất. Hiện 102 quầy check in tại nhà ga T1 và 22 điểm soi chiếu an ninh có khả năng thông qua được 4.000 khách/giờ.

Để đáp ứng tăng trưởng trở lại của đường bay nội địa cùng với việc khôi phục đường bay quốc tế thường lệ chở khách, sân bay cũng triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo an ninh cấp độ 1 từ ngày 24/1 đến ngày 11/2 theo chỉ đạo của Cục Hàng không Việt Nam; rà soát năng lực đáp ứng của 2 nhà ga hành khách vào các giai đoạn cao điểm, khung giờ cao điểm.

Tin liên quan