Sân bay Nội Bài thông tin việc hành khách tố dung dịch sát khuẩn toàn nước lã

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/5 vừa qua, hành khách T.T.T phản ánh, anh đến sân bay Nội Bài làm thủ tục, nhưng khi sử dụng nước sát khuẩn đặt tại khu vực này đã phát hiện đó không phải là gel rửa tay như thông tin trên sản phẩm mà toàn là nước lã.

San bay Noi Bai thong tin viec hanh khach to dung dich sat khuan toan nuoc la - Hinh anh 1
 

Theo như phản ánh của hành khách T. thì chai nước rửa tay sát khuẩn có tên Nước rửa tay khô Hazoku- Công ty CP Xà phòng Hà Nội.

Hành khách T. đã báo cáo sự việc cho An ninh sân bay, Đội y tế khẩn tại sân bay. Sau đó các bên đã làm biên bản và xác nhận sự việc.

Trao đổi về sự việc này, đại diện Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài khẳng định, phản ánh của vị khách đi chuyến bay QH1213 chưa chính xác.

“Các dung dịch đựng trong các chai nước rửa tay khô nhãn hiệu Hazoku đặt tại khu vực Nhà ga hành khách T1 là nước khử trùng (dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro).

Dung dịch sát khuẩn này sản xuất từ máy OSG Nhật Bản là do Công ty TNHH TM&DV BPS Việt Nam tài trợ miễn phí cho cảng sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19”- đại diện Cảng HKQT Nội Bài cho hay.

Theo đó, đây là dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có tính chất không màu, không mùi, an toàn, thân thiện với môi trường và đã được kiểm định bởi Viện truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản; Viện Pasteur TP.HCM - Bộ Y tế và Trung tâm Quatest 3 - Tổng cục đo lường Việt Nam.

Dung dịch axit Hipocloro rất hiệu quả trong việc vô hiệu hóa vi rút, có hiệu quả kháng khuẩn vượt trội và đảm bảo đủ tiêu chuẩn sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19.

Vì loại dung dịch diệt khuẩn Axit Hipocloro mà Cảng được nhận tài trợ có quy cách đóng trong các can 20L nên để thuận tiện cho việc hành khách sử dụng tại nhiều vị trí của nhà ga, cảng đã tạm thời sử dụng các chai nhựa nhỏ nhãn hiệu Hazoku - vốn là hệ thống các chai nước rửa tay khô Hazoku đã được Cảng sử dụng hết trước đó với mục đích tái sử dụng.

Cũng theo đại diện Cảng HKQT Nội Bài, Cảng đã tiếp thu, kiểm tra, rà soát và đang tìm cách liên hệ với hành khách T. để trả lời chính thức

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng cho hay, cơ quan này đã kiểm tra toàn bộ nước sát khuẩn tại các khu vực được bố trí ở sân bay Nội Bài ngay khi tiếp nhận thông tin.

Kết quả kiểm tra xác định đó là nước sát khuẩn, không phải nước lã. Dung dịch này được dùng để rửa tay, súc miệng, phun, khử trùng dụng cụ tuỳ theo tỉ lệ pha chế.

Hiện sân bay Nội Bài sử dụng 2 loại dung dịch sát khuẩn, dạng gel hiệu Hazoku tại tầng 2 nhà ga T1 và dạng nước dung dịch axit hipocloro tại tầng 1 nhà ga T1.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan