Sân bay Tân Sơn Nhất đông đến mức nào trong dịp 30/4 và 1/5 tới?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo tính toán, lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới sẽ tăng đột biến so với ngày thường.

Ngày 28/4, tin từ Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết, vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, mỗi ngày sân bay này dự kiến sẽ đón khoảng 100.000 lượt hành khách và 740 chuyến bay đi và đến. Như vậy, lượng hành khách vào dịp nghỉ lễ này sẽ tăng khoảng 20% so với ngày bình thường và tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
Để tạo thông thoáng cho nhà ga, giúp hành khách đi lại thuận tiện trong quá trình làm thủ tục, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã triển khai thêm 2 cửa làm thủ tục cho hành khách (boarding gate).
Bên cạnh đó, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng  lắp thêm 5 máy soi chiếu tại sảnh A dành cho 5 hãng hàng không từ ngày 23/4. Điều này sẽ giúp Cảng sẽ tăng công suất phục vụ thêm được trên 40% cho hành khách so với ngày thường.
Để đảm bảo an toàn phòng dịch đối với hành khách đi máy bay, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất yêu cầu tất cả hành khách phải khai báo y tế trước khi vào làm thủ tục bay. Lực lượng an ninh sân bay cũng tiến hành đo thân nhiệt hành khách ngay từ cổng vào.
Toàn bộ nhân viên của cảng, các hãng hàng không cũng phải tuyệt đối chấp hành thông điệp "5K” khi đến làm việc tại sân bay để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Tin liên quan