Sân bay Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại sau sự cố máy bay trượt khỏi đường băng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sự cố hi hữu vào trưa 14/6 khiến hơn trăm chuyến bay bị ảnh hưởng, hàng ngàn khách phải thay đổi lịch trình.

Liên quan đến sự cố 1 máy bay trượt khỏi đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) vào trưa 14/6, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết sân bay này mở lại khai thác trở lại từ 17 giờ 30 chiều cùng ngày.
Do cuối tuần nên lượng hành khách đi/đến sân bay Tân Sơn Nhất khá đông đúc. Theo ghi nhận, hàng trăm hành khách tập trung ở khu vực làm thủ tục, quầy đại diện các hãng hàng không, để hỏi thông tin về các chuyến bay khiến khu vực này quá tải. Thống kê cho thấy hơn 150 chuyến bay đã phải thay đổi giờ khai thác và chuyển hướng hạ cánh đến sân bay khác.
Trước đó, 1 máy bay khởi hành từ Phú Quốc (Kiên Giang) đi TP Hồ Chí Minh khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút, do bất ngờ bị ảnh hưởng của thời tiết mưa gió lớn tại khu vực sân bay, nên máy bay đã trượt ra ngoài mép đường cất hạ cánh 25L.
Ngay lập tức, lực lượng chức năng tại sân bay Tân Sơn Nhất đã có mặt kịp thời và đưa được toàn bộ 217 hành khách cùng 8 thành viên phi hành đoàn vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương. Hành khách cũng đã nhận hành lý trong nhà ga và ra về bình thường. Trong khi đó, đường cất hạ cánh 25L đã được tạm thời đóng cửa, để phục vụ công tác đưa máy bay ra khỏi vị trí sự cố về sân đỗ.
Hiện Cục Hàng không Việt Nam đang phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Nam, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam và Hãng hàng không điều tra nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo quy định.

Văn Thanh

Tin liên quan