Sân bay Tân Sơn Nhất lọt top có tỷ lệ hủy chuyến thấp nhất thế giới

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mới đây, FlightAware, công ty cung cấp dữ liệu hàng không có trụ sở tại Mỹ, đưa ra danh sách các sân bay quốc tế có tỷ lệ hủy chuyến nhiều nhất và ít nhất trong dịp hè vừa qua (tính thời điểm từ 27/5/2022 đến 31/7/2022), dựa trên số liệu từ hơn 26.000 điểm đến.

San bay Tan Son Nhat lot top co ty le huy chuyen thap nhat the gioi - Hinh anh 1
 Sân bay Tân Sơn Nhất có tỷ lệ hủy chuyến ít bậc nhất thế giới.
Đáng nói, bảng xếp hạng được đưa ra khi các sân bay trên thế giới vừa trải qua mùa hè đặc biệt, người dân đổ xô đi du lịch thời hậu Covid-19, hàng loạt nơi rơi vào tình trạng quá tải vì thiếu nhân viên.
Kết quả, những sân bay có tỷ lệ hủy chuyến ở mức thấp hơn 0,3% gồm: Sân bay Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam); Manila Ninoy Aquino (Philippines), Changi (Singapore), Istanbul Sabiha Gökçen (Thổ Nhĩ Kỳ), São Paulo-Guarulhos (São Paulo, Brazil), Qatar's Hamad (Doha, Qatar), và Jeju của Hàn Quốc.
Ở chiều ngược lại, nhóm sân bay có tỷ lệ hủy chuyến nhiều nhất bao gồm những cái tên: Shenzhen Bao'an (Trung Quốc - tỷ lệ hủy 7,9%); Newark Liberty (Mỹ - 7,4%); LaGuardia (Mỹ -7%); Toronto Pearson (Canada - 6,5%); Soekarno Hatta (Indonesia - 6,2%); Sydney Kingsford Smith (Australia - 5,9%); Guangzhou Baiyun (Trung Quốc - 5,2%); Ronald Reagan Washington (Mỹ - 5%); Chongqing Jiangbei (Trung Quốc - 4,6%); Amsterdam Airport Schiphol (Hà Lan - 3,9%).
Ngoài ra, kết quả còn chỉ ra, ở châu Âu có hai sân bay bị xếp hạng "tồi nhất" là Oslo Gardermoen (Na Uy) và Frankfurt (Đức) với tỷ lệ hủy chuyến là 6,5% và 4%, tương đương với các thứ hạng 14 và 24.
Theo FlightAware, Frankfurt vốn được xem là một trong những sân bay châu Âu hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, giống các sân bay lớn khác của châu Âu, sân bay này đang phải vật lộn với những vấn đề về nhân viên. Họ thậm chí phải hứng chịu cuộc đình công kéo dài một ngày vào tháng 7, dẫn đến việc hủy chuyến hàng loạt.
Ngoài ra, FlightAware đưa ra xếp hạng về các sân bay chậm chuyến nhiều nhất, trong đó, sân bay Toronto Pearson của Canada có tỷ lệ hủy chuyến là 6,5% và số chuyến bay bị hoãn trong dịp hè vừa qua lên tới 55,5%.

Tin liên quan