Sập mỏ vàng ở Trung Quốc, 18 người bị mắc kẹt

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Truyền thông nhà nước Trung Quốc sáng 25/12 đưa tin lực lượng cứu hộ nước này đang nỗ lực giải cứu 18 người mắc kẹt sau vụ sập mỏ vàng trước đó một ngày ở khu tự trị Tân Cương, phía Tây Bắc Trung Quốc.

Sap mo vang o Trung Quoc, 18 nguoi bi mac ket - Hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com) 

Theo nguồn tin trên, vào thời điểm xảy ra vụ việc, trong mỏ đang có 40 người làm việc. Đến nay lực lượng cứu hộ mới đưa được 22 thợ mỏ ra ngoài và 18 người vẫn đang mắc kẹt dưới lòng đất. Một chiến dịch cứu hộ đang được khẩn trương tiến hành để giải cứu những người này.

Vài thập kỷ trở lại đây, Trung Quốc đã nâng cao đáng kể công tác đảm bảo an toàn cho lao động trong các hầm mỏ. Tuy nhiên, đôi lúc vẫn xảy ra các vụ tai nạn sập hầm, nhất là ở những khu mỏ thô sơ hoặc nơi không tuân thủ nghiêm các quy định an toàn hoạt động mỏ.

Tháng 9 năm ngoái, tại tỉnh Thanh Hải ở Tây Bắc Trung Quốc cũng đã xảy ra một vụ sập mỏ than đá làm 19 người thiệt mạng.

Gần đây nhất, vào tháng 12/2021, hai thợ mỏ đã thiệt mạng trong khi 20 người khác được giải cứu sau khi mỏ than đá nơi họ làm việc bị ngập nước. Mỏ than đá này ở tỉnh Sơn Tây, cũng thuộc phía Bắc Trung Quốc.

Tin liên quan