Sau đối thoại người dân không còn chặn xe rác vào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi Thành ủy - UBND TP Hà Nội tổ chức đối thoại với người dân vùng ảnh hưởng môi trường Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, đến chiều nay (17/7), người dân tại các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã không còn chặn xe chở rác.

Theo ghi nhận của phóng viên, đến chiều 17/7, các xe vận chuyển rác đã có thể ra vào bình thường tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Một bộ phận người dân tại các xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã dỡ bỏ lều bạt, không tụ tập đông người để cản trở xe chở rác làm nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Bình Hùng (một hộ dân tại thôn Đông Hạ, xã Nam Sơn) cho biết, sau khi có cuộc đối thoại với lãnh đạo Thành ủy - UBND TP Hà Nội, người dân đã nhận thức được nhiều vấn đề, bao gồm cả sự tập trung lãnh chỉ đạo của TP và một số khó khăn vướng mắc từ huyện. Những ý kiến phản hồi của TP đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của người dân. Chính vì vậy, người dân đã thu dọn lều bạt, không chặn xe chở rác vào làm nhiệm vụ nữa.
Trước đó, từ tối 13/7, một bộ phận người dân xã Nam Sơn và Hồng Kỳ đã tổ chức chặn không cho xe chở rác vào ra 2 cổng phía Bắc và Nam của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn. Điều này khiến một lượng lớn rác thải bị ứ đọng trong nội đô, khiến TP phải phân luồng xử lý tại các điểm tập kết, thu gom xử lý khác trên địa bàn Hà Nội.
Trao đổi với Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Phạm Văn Minh cho biết, thực hiện chỉ đạo của TP, thời gian tới, huyện sẽ tập trung lập, công khai phương án bồi thường, hỗ trợ đất ở theo chính sách hiện hành. Tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án di dân vùng ảnh hưởng môi trường từ 0 - 500m (từ hàng rào Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn).
Đối với những kiến nghị đề xuất của người dân phát sinh trong quá trình triển khai dự án, huyện sẽ tổng hợp, đề xuất TP xem xét, có ý kiến chỉ đạo trên tình thần bảo đảm tốt nhất chế độ, chính sách cho người dân. 

Trọng Tùng

Tin liên quan