Sẽ xử lý dứt điểm bất cập trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri về các bất cập và đề xuất dỡ bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới.

Se xu ly dut diem bat cap tram thu phi Bac Thang Long- Noi Bai  - Hinh anh 1
 

Theo đó, Bộ GTVT cho biết, thời gian qua, Bộ GTVT cũng đã nhận được kiến nghị của cử tri TP Hà Nội đề nghị cho bỏ trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới).

Bộ GTVT đã chỉ ra một số bất cập trong quá trình vận hành, khai thác Trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài và phương án giải quyết trong thời gian tới.

Cụ thể, hiện nay trên tuyến quốc lộ 2, thuộc địa giới hành chính của TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc đã được triển khai đồng thời hai dự án BOT (dự án BOT quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên và dự án BOT đầu tư xây dựng quốc lộ 2 đoạn tránh TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc).

Trong đó dự án BOT quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên đang trong giai đoạn chuẩn bị kết thúc thời gian thu phí hoàn vốn.

Bộ GTVT đã giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam đàm phán với các nhà đầu tư của hai dự án nêu trên để đề xuất giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập tại trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài đồng thời với việc dừng thu phí hoàn vốn tại dự án BOT quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên đảm bảo nguyên tắc tuân thủ quy định của pháp luật theo từng thời kỳ, đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước, người dân và nhà đầu tư.

Trên cơ sở kết quả đàm phán, Bộ GTVT sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận giải pháp xử lý dứt điểm các tồn tại, bất cập tại trạm thu phí này.

Trước đó, ngày 24/2/2020, Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội nêu rõ các nội dung liên quan đến kiến nghị việc xử lý bất cập tại trạm BOT Bắc Thăng Long- Nội Bài cũng như quá trình hình thành và hoạt động của trạm thu phí này trên tuyến đường Võ Văn Kiệt mới.

Thuỷ Nguyễn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h