SEA Games 32 chốt độ tuổi cầu thủ tham dự môn bóng đá nam

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/2, Ban tổ chức SEA Games 32 cũng đã công bố điều lệ của môn bóng đá. Theo đó, các đội bóng sẽ sử dụng các cầu thủ U22 sinh từ ngày 1/1/2001 trở về sau. Ngoài ra, mỗi đội chỉ được bổ sung thêm 2 cầu thủ trên 22 tuổi, thay vì 3 cầu thủ như các kỳ đại hội vừa qua.

 Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ăn mừng tấm Huy chương Vàng bóng đá nam SEA Games 31. (Ảnh: KHIẾU MINH)

Như vậy, lứa cầu thủ như Quan Văn Chuẩn, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Lê Văn Đô, Nguyễn Văn Trường, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Tùng đủ tuổi tham dự SEA Games 32.

Theo dự kiến, môn bóng đá nam diễn ra sớm nhất tại đại hội, từ 29/4, trong khi bóng đá nữ khởi tranh muộn hơn khoảng một tuần. Các đội chia làm 2 bảng đá vòng tròn tính điểm, chọn ra 4 đội vào bán kết. Khác với AFF Cup, SEA Games không có thể thức thi đấu lượt đi và về.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức từ ngày 5/5 đến 17/5/2023 tại 5 địa điểm ở Campuchia bao gồm: Thủ đô Phnom Penh, tỉnh Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Tại kỳ đại hội này, sẽ có 35 môn thể thao với 583 nội dung thi đấu diễn ra tại 5 địa điểm thi đấu. Trong đó, phần lớn các bộ môn thi đấu và các hoạt động chính của SEA Games 32 đều diễn ra ở Thủ đô Phnom Penh.

Đáng chú ý, rất nhiều nội dung thế mạnh của thể thao Việt Nam ở một số môn như: Bắn súng, đua thuyền, bắn cung, cờ vua, kurash, futsal… sẽ không có trong chương trình thi đấu. Điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới bảng tổng sắp huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam.

Mặc dù vậy, thể thao Việt Nam vẫn đặt mục tiêu nằm trong top đầu bảng thành tích tại kỳ đại hội lần này.

Tin liên quan