Sergio Ramos chia tay ĐT Tây Ban Nha

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trung vệ Sergio Ramos đã đưa ra thông báo chia tay ĐT Tây Ban Nha và chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế của mình.

Sergio Ramos chia tay DT Tay Ban Nha - Hinh anh 1
Sergio Ramos là một trong những cầu thủ Tây Ban Nha thành công nhất với 1 chức vô địch World và 2 danh hiệu vô địch EURO.

Sergio Ramos viết tâm thư nói lời chia tay ĐT Tây Ban Nha, qua đó chấm dứt sự nghiệp thi đấu quốc tế lẫy lừng của mình. Bên cạnh đó anh cũng đã có những lời trách móc với HLV trưởng của La Roja.

“Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với ĐTQG, màu đỏ thân yêu và thú vị của chúng ta. Tôi nhận được cuộc gọi từ huấn luyện viên trưởng hiện tại, và được thông báo rằng, tôi sẽ không còn cơ hội lên tuyển, bất kể trình độ của tôi có thể hiện như thế nào hay cách tôi tiếp tục sự nghiệp chơi bóng của mình ra sao. Đây sẽ là điểm kết thúc của một hành trình mà tôi hy vọng rằng nó sẽ dài hơn, kết thúc với hương vị ngọt ngào hơn, trên đỉnh cao của tất cả những thành công mà chúng tôi đã giành được cùng đội tuyển”. Ramos xúc động nói về quyết định chia tay.

Cầu thủ thuộc biên chế của PSG cho rằng lẽ ra sự nghiệp của anh phải kết thúc theo cách mà anh lựa chọn hoặc màn trình diễn của mình không đủ đẳng cấp để góp mặt trong đội hình của Tây Ban Nha thay vì dựa trên tuổi tác hay bất kỳ lý do nào khác ngoài chuyên môn.

Sergio Ramos cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ với những cầu thủ hiện vẫn đang cống hiến hết mình cho đội tuyển quốc gia dù đã lớn tuổi: “Tôi ngưỡng mộ và ghen tị với những Modric, Messi, Pepe... Họ thuộc về truyền thống, giá trị, chế độ trọng dụng nhân tài và công bằng trong bóng đá. Thật không may, mọi chuyện sẽ không như vậy với tôi, bởi bóng đá không phải lúc nào cũng công bằng và bóng đá không bao giờ chỉ là bóng đá”.

Trung vệ sinh năm 1986 ra mắt đội tuyển Tây Ban Nha vào năm 2005. Ramos đã chơi 180 trận sau 18 năm, qua đó trở thành cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất trong lịch sử cho ĐT Tây Ban Nha.

Cầu thủ của PSG là nhân tố quan trọng trong đội hình vô địch World Cup 2010 và Giải vô địch châu Âu (EURO) 2008 và 2012 của La Roja.

Tin liên quan