Siết chặt công tác quản lý tài khoản phần mềm “luồng xanh”

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn về việc tăng cường quản lý tài khoản phần mềm cấp mã QR cho phương tiện “luồng xanh” vận chuyển hàng hóa.

 Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo khẩn về việc tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa tiêu cực trong công tác phê duyệt, cấp mã QR cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Ảnh: Ngọc Thành

Trong văn bản phát đi ngày 22/8, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh tính cần thiết phải tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa tiêu cực trong công tác phê duyệt, cấp mã QR cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa trong thời gian xảy ra dịch bệnh Covid-19.

Để thực hiện mục tiêu trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị liên quan cần giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân quản lý tài khoản của đơn vị trên phần mềm cấp mã QR do Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp (tài khoản quản trị).

Đồng thời, các đơn vị cần rà soát lại toàn bộ tài khoản đã cấp nội bộ của đơn vị trên phần mềm cấp mã QR để giao trách nhiệm cụ thể cho cá nhân quản lý từng tài khoản nội bộ.

Đặc biệt, Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, đối với tài khoản nào không còn sử dụng thì các đơn vị cần thu hồi lại và giao cho cá nhân phụ trách tài khoản quản trị quản lý (cá nhân phụ trách tài khoản quản trị phải đổi mật khẩu và phụ trách mật khẩu mới đã đổi). Tuyệt đối không được xóa những tài khoản không còn sử dụng để phục vụ rà soát khi cần thiết.

Chỉ đạo khẩn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh thời gian gần đây liên tục có những bất cập, tiêu cực trong công tác cấp mã QR “luồng xanh” vận tải hàng hóa đường bộ bị phát hiện.

Trong đó đáng chú ý nhất là tình trạng “cò” cấp mã QR có dấu hiệu xuất hiện tại một số nơi, gây bức xúc trong giới tài xế và dư luận.

Tin liên quan