Siết chặt hoạt động xe khách liên tỉnh để phòng dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Để đảm bảo hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm, Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra GTVT và các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh xe khách liên tỉnh, bến xe khách tăng cường kiểm soát, xử lý nghiêm những trường hợp lơi là, thiếu trách nhiệm.

 

Theo đó, Thanh tra GTVT sẽ kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch trên các tuyến xe khách liên tỉnh đầu mối vận tải khách, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trong đó thực hiện tốt nguyên tắc 5K.
Các doanh nghiệp vận tải phải sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách một ghế và không vượt quá 50% số ghế ngồi được cấp phép. Đối với xe khách giường nằm cho phép chở không quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái, phụ xe.
Xe buýt vận chuyển không quá 50% số chỗ kể cả đứng và ngồi trên xe, không quá 20 người tại cùng một thời điểm, kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe.
Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT cũng tăng cường công tác truyền thông, tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp vận tải nắm rõ tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch để phối hợp, chấp hành các chỉ đạo của Chính phủ và thành phố.
Các phương tiện vận chuyển hành khách phải có dung dịch sát khuẩn, khuyến khích các nhà xe chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng để cung cấp cho người dân khi cần.
Trường phòng tham mưu, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Đình Quyền thông tin, từ đầu năm đến nay, lực lượng đã kiểm tra trên 20.000 lượt phương tiện vận chuyển hành khách về công tác phòng, chống dịch Covid 19.
Bốn tháng qua, đã lập biên bản vi phạm hành chính 1.063 trường hợp, phạt tiền hơn 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 10 phương tiện, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe có thời hạn 126 trường hợp.
Trong thời gian tới, ông Quyền cho hay, cùng với việc tăng cường 9 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ trọng yếu, Thanh tra GTVT sẽ xử phạt mạnh tay hơn nữa với các trường hợp xe khách liên tỉnh không chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch; nhất là hiện tượng chở quá số người, không đảm bảo giãn cách, đón trả khách trên đường.

N.T

Tin liên quan