Sở Du lịch thông tin về du thuyền chở khách nhiễm virus Corona ghé Đà Nẵng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đã qua 15 ngày (ngày 5/2), kể từ khi du thuyền 5 sao World Dream cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện lây nhiễm virus Corona.

Về thông tin du thuyền 5 sao World Dream được xác định có chở du khách Trung Quốc nhiễm virus Corona ghé Đà Nẵng, ngày 5/2, Sở Du lịch Đà Nẵng có văn bản trả lời liên quan đến hành trình từ ngày 19 đến 24/1/2020 của du thuyền này.
Sở Du lịch Đà Nẵng xác nhận: Qua phối hợp với Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu Cảng Đà Nẵng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Chi nhánh Công ty TNHH MTV DVLH Saigontourist tại Đà Nẵng, Đại lý hàng hải MACS, tàu World Dream cập Cảng Tiên Sa sáng 22/1/2020; khách đi tham quan Đà Nẵng trong ngày, trở lại tàu lúc 19h cùng ngày và rời cảng Tiên Sa về Quảng Châu, Trung Quốc ngay tối 22/1/2020.
Tàu World Dream có hành trình từ Hồng Kông đến cảng Nha Trang từ 19 - 24/1/2020, cụ thể: Ngày 19/1 từ Hồng Kông, đến ngày 20/1 đi trên biển; ngày 21/1 đến Nha Trang; ngày 22/1 đến Đà Nẵng; ngày 23/1 đi trên biển đến ngày 24/1 về tới Quảng Châu.
Tại Nha Trang, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế Khánh Hòa đã kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách, thuyền viên và không phát hiện trường hợp nào bị sốt hoặc có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.
Khi chuyển cảng đến cảng Tiên Sa, các đơn vị liên quan, đặc biệt là Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng đã tiếp nhận tất cả thông tin khách từ cảng Nha Trang, theo dõi tình trạng sức khỏe của khách.
“Từ khi đến và rời cảng Tiên Sa, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng không ghi nhận trường hợp nào từ phía Đại lý hàng hải và đơn vị lữ hành yêu cầu được chăm sóc y tế cho hành khách. Tàu World Dream nhập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng ngày 22/1/2020 trước khi Trung Quốc có lệnh cấm công dân đi du lịch nước ngoài và công tác cấp phép tàu cập cảng do Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng thực hiện”, Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay.
Sở Du lịch Đà Nẵng khẳng định thêm: “Ngay khi có thông tin, Sở đã phối hợp Sở Y tế triển khai rà soát và có các biện pháp phòng dịch. Đến nay (5/2), đã qua 15 ngày kể từ khi tàu World Dream cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng (22/1), chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện lây nhiễm virus Corona”.

Quang Hải

Tin liên quan