Tái diễn tình trạng bùn đất rơi vãi trên các tuyến đại lộ dẫn vào Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong 2 ngày (19, 20/4) trên các tuyến đại lộ dẫn vào Thủ đô Hà Nội xuất hiện tình trạng xe ô tô đổ trộm phế thải, làm rơi vãi bùn đất ra đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo phản ánh của người dân, sáng nay (20/4), tại Km8 + 750, tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long hướng đi Hòa Lạc xuất hiện một lượng lớn bùn đất bị rơi vãi ra đường gây cản trở giao thông.
Theo phản ánh, lượng bùn đất trên kéo dài hàng chục mét và rộng 3,4m chiếm một phần lớn diện tích lòng đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đi lại của người tham gia giao thông.
Anh Nguyễn Văn Sơn, huyện Hoài Đức chia sẻ, lượng bùn đất bị rơi vãi ra đường không chỉ gây cản trở giao thông mà còn khiến cả tuyến đường chìm trong bụi đất, nếu không chú ý quan sát tai nạn giao thông sẽ xảy ra bất cứ lúc nào.
“Dù đã đeo khẩu trang, nhưng khi di chuyển qua đây người dân vừa phải lấy tay che miệng, vừa phải căng mắt ra nhìn đường” - anh Sơn chia sẻ.
Đây cũng là thực trạng diễn ra trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp. Tại đây, theo phản ánh của các công nhân vệ sinh môi trường: Mặc dù, ngày nào chúng tôi cũng tổ chức thu gom dọn rác, bùn đất trên đường, song, ngày hôm nay vừa dọn thì ngày mai, thậm chí ngay trong ngày lượng bùn đất lại phát sinh như chưa hề được dọn dẹp.
Theo ghi nhận của chúng tôi, về cơ bản, dọc 2 tuyến Đại lộ Thăng Long và Võ Nguyên Giáp hầu như không có nhà dân sinh sống, nên lượng rác thải phát sinh không nhiều. Tuy nhiên, đây là những tuyến đường huyết mạch dẫn vào Thủ đô, trên tuyến đường có nhiều công trình dự án đang triển khai, nhiều xe ô tô khi chở vật liệu không tuân thủ nghiêm các quy định về đảm bảo VSMT khiến bùn đất bị rơi vãi ra đường.
Thậm chí, trên các tuyến đường này thường xuyên xuất hiện tình trạng đổ trộm phế thải khiến các tuyến đường được coi là bộ mặt của Thủ đô luôn chìm trong bùn đất gây mất VSMT, mỹ quan đô thị…
Trước tình trạng trên, đơn vị tổ chức thu gom rác thải trong khu vực đã nhiều lần phản ánh với các lực lượng chức năng, đề nghị xem xét xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tuy nhiên, đến thời điểm này, không hiểu vì lý do gì tình trạng trên vẫn tiếp tục tái diễn?

Vân Nhi

Tin liên quan