Tại huyện Thường Tín: Chợ cóc “quây” nghĩa trang liệt sĩ xã Văn Phú

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhiều tháng nay, hàng chục trường hợp ngang nhiên chiếm dụng hành lang Tỉnh lộ 427 đoạn qua xã Văn Phú, huyện Thường Tín để bày bán các loại hàng hóa.

Tai huyen Thuong Tin: Cho coc “quay” nghia trang liet si xa Van Phu - Hinh anh 1
Hành lang Tỉnh lộ 427 đoạn phía trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã Văn Phú trở thành chợ cóc.

Điều đặc biệt, nhiều trường hợp còn sẵn sàng bày hàng hóa ở ngay tại khu vực trước cổng nghĩa trang liệt sĩ xã và khu vực trước cổng trụ sở UBND xã Văn Phú. 

Tuy nhiên, do UBND xã và lực lượng chức năng huyện Thường Tín không có biện pháp nhắc nhở hoặc không áp dụng biện pháp mạnh tay xử lý nên số lượng các trường hợp vi phạm chiếm dụng hành lang hai bên đường ngày một gia tăng gây mất mỹ quan đường phố, nhếch nhác, phản cảm. Không chỉ có vậy, việc buôn bán ở đây còn gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông, nhất là vào khung giờ cao điểm khi học sinh ở các trường tan học và khi qua đây các em phải đi bộ xuống dưới lòng đường rất nguy hiểm.

Để không tái diễn tình trạng, đề nghị UBND huyện Thường Tín quyết liệt chỉ đạo UBND xã Văn Phú cùng các đơn vị chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm các trường hợp cố tình vi phạm trật tự mỹ quan đô thị nêu trên.

Hữu Hải/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan