Tài xế sẽ được xét nghiệm Covid-19 lưu động

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là nội dung công văn vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới Bộ Y tế về hỗ trợ địa phương thực hiện xét nghiệm covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa

 Tài xế sẽ được xét nghiệm Covid-19 lưu động.

Cụ thể, trong công văn trên, Bộ GTVT đồng ý với đề xuất tổ chức xét nghiệm lưu động cho các tài xế tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác.

Bộ GTVT nhấn mạnh trong quá trình tổ chức thực hiện, Bộ GTVT yêu cầu phải đảm bảo các quy định của Bộ Y tế về thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-COV-2.

Đặc biệt cần có phương án xử lý đối với trường hợp khi xét nghiệm phát hiện kết quả dường tính của người điều khiển phương tiện.

Đồng thời công bố công khai cho người điều khiển phương tiện, đơn vị vận tải biết về đối tượng được ưu tiên miễn phí bộ Kít xét nghiệm nhanh theo quy định, đối tượng không được ưu tiên.

Đặc biệt, Bộ GTVT đề nghị chi phí xét nghiệm đối với từng đối tượng, bảo đảm phù hợp với các quy định của Bộ Y tế và các quy định khác có liên quan.

Để thực hiện, Bộ GTVT giao cho Cục Y tế GTVT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở GTVT chỉ đạo Bệnh viện GTVT TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện GTVT khu vực khác phối hợp cùng Hiệp hội vận tải hàng hóa địa phương, đơn vị vận tải tổ chức triển khai, thực hiện xét nghiệm lưu động cho người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Tin liên quan