Tài xế xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc nhận cái kết đắng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thêm một trường hợp lái xe cố tình điều khiển phương tiện chạy ngược chiều trên cao tốc phải nhận án phạt rất nặng.

Tài xế xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc nhận cái kết đắng.

Liên quan đến vụ việc một chiếc xe ben chạy ngược chiều trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây vào tối 18/3, Cục CSGT - Bộ Công an vừa công bố thông tin về kết quả kiểm tra và hình thức xử phạt đối với tài xế điều khiển phương tiện vi phạm này.

Theo cơ quan công an, sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc, Cục CSGT đã tiến hành xác minh và xác định được danh tính tài xế điều khiển chiếc xe ben là Nguyễn Xuân Hận (SN 1994, quê tại tỉnh Phú Yên). Vào tối 18/3, Nguyễn Xuân Hân đã trực tiếp điều khiển chiếc xe ben chạy ngược chiều theo hướng từ Đồng Nai về TP Hồ Chí Minh trên làn dừng khẩn cấp với tốc độ cao.

Toàn bộ hành vi của tài xế này đã được hệ thống camera trên tuyến cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) phát hiện và ghi lại. Ngay sau đó, VEC E đã có văn bản gửi kiến nghị đến cơ quan chức năng để xác minh và xử lý.

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải trên mạng đã khiến dư luận rất bức xúc. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người tham gia giao thông.

Sau khi có đủ căn cứ về sai phạm của tài xế Nguyễn Xuân Hân, Cục CSGT đã ập biên bản vi phạm xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 5 tháng đối với tài xế này.

Hòa Thắng/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan