Tạm đình chỉ 4 đăng kiểm viên để lọt xe cũ nát

NGUYÊN LÊ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa có quyết định tạm đình chỉ hoạt động và kỷ luật 4 nhân viên, đình chỉ 2 dây chuyển kiểm định của các trung tâm đăng kiểm tại Bắc Giang vì để lọt xe cũ nát trong quá trình kiểm định.

Tam dinh chi 4 dang kiem vien de lot xe cu nat - Hinh anh 1
Trung tâm đăng kiểm 98-02D. Ảnh: Báo GT 

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận được phản ánh về xe ô tô đưa đón công nhân, học sinh cũ nát, không đảm bảo an toàn tại Bắc Giang nên đã lập tổ công tác để xác minh.

Tổ xác minh đã thu thập hồ sơ kiểm định, hình ảnh phương tiện và báo cáo giải trình của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới số 98-02D và 98-06D. Kết quả cho thấy các đăng kiểm viên và 2 trung tâm này vi phạm quy định khi xe ô tô không đảm bảo an toàn vẫn được kiểm định.

Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam đã đình chỉ công tác 1 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Tuấn Anh và 2 tháng đối với đăng kiểm viên Hoàng Thế Thái của Trung tâm Đăng kiểm 98-02D, thời gian bắt đầu từ ngày 13/12.

Đối với Trung tâm Đăng kiểm 98-06D, Cục đình chỉ 1 tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Văn Nhiên và Nguyễn Ngọc Tuyến.

Cả 2 trung tâm đều bị tạm đình chỉ hoạt động kiểm định 1 dây chuyền kiểm định do vi phạm quy định và có đăng kiểm viên bị đình chỉ. 

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Giang tăng cường kiểm soát phương tiện, nhất là các phương tiện phục vụ công nhân khu công nghiệp và trường học, đồng thời giám sát các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn.

Tin liên quan