Tạm dừng tước giấy phép 5 doanh nghiệp xăng dầu

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi -Thanh tra Bộ Công Thương vừa có thông báo về việc tạm dừng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu với 5 doanh nghiệp đầu mối phía Nam.

Tạm dừng tước giấy phép kinh doanh đối với 5 doanh nghiệp xăng dầu.

Trên cơ sở báo cáo, kiến nghị của một số thương nhân đầu mối bị tước giấy phép và một số địa phương, để tránh nguy cơ đứt gãy nguồn cung xăng dầu, Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương đã ban hành Nghị quyết 59 thống nhất tạm dừng áp dụng hình thức xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu.

Việc tạm dừng được thực hiện cho tới khi các đoàn thanh tra báo cáo kết quả thanh tra với Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương xem xét.

Cùng với thông báo về việc tạm dừng xử phạt rút giấy phép, Thanh tra Bộ yêu cầu 5 thương nhân đầu mối thực hiện nghiêm túc hình thức phạt tiền theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã ban hành.

Trước đó, Thanh tra Bộ Công Thương đã có công văn về việc thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần thương mại dầu khí Đồng Tháp; Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu xăng dầu Tín Nghĩa; Công ty TNHH MTV dầu khí TP Hồ Chí Minh (Saigon Petro); Công ty TNHH xăng dầu Hùng Hậu; Công ty Cổ phần dầu khí Đông Phương.

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ mới đây, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết, đến ngày 31/8, cơ quan thanh tra của Bộ này đã ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu đối với 11 doanh nghiệp và các công ty con của các doanh nghiệp này với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng.

Ngoài phạt tiền, Thanh tra Bộ Công Thương còn ban hành 5 quyết định xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu trong thời hạn một tháng đối với 5 doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu. Lỗi vi phạm của các doanh nghiệp chủ yếu là do không đáp ứng được điều kiện về hệ thống phân phối xăng dầu...

Tin liên quan