Tạm giữ xe khách nghi chở người nhập cảnh trái phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, các lực lượng chức năng địa phương đã tạm giữ xe khách biển số 51B-084.56 cùng 16 người (trong đó có 8 người Trung Quốc) nghi nhập cảnh trái phép.

Tam giu xe khach nghi cho nguoi nhap canh trai phep - Hinh anh 1
 

Trước đó, lúc 10 giờ 45 phút ngày 28/12, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, Công an TP Tuy Hòa phối hợp Công an tỉnh Phú Yên phát hiện xe khách 51B-084.56 có dấu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Trên xe có 17 người (trong đó có 9 người Trung Quốc) không xuất trình được giấy tờ theo quy định về nhập cảnh vào Việt Nam.

Công an tỉnh Phú Yên phối hợp lực lượng Bộ đội Biên phòng tiến hành đưa xe và hành khách về khu cách ly tập trung của tỉnh để kiểm tra y tế theo quy định. Lúc này, 1 hành khách người Trung Quốc không chấp hành mà bỏ chạy, trốn lên núi thuộc thôn Phú Vang, xã Bình Kiến. Các lực lượng chức năng của tỉnh vẫn đang khẩn trương tìm kiếm đối tượng người Trung Quốc bỏ trốn không về nơi cách ly tập trung theo quy định. 

Ngành y tế tỉnh đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả tất cả các trường hợp đều âm tính lần 1 với Covid-19.

Bảo Nam

Tin liên quan