Tân Giám đốc kỹ thuật VFF: "Tuyển Việt Nam sẽ dự World Cup 2026 hoặc 2030"

MINH QUANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tân Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn Việt Nam (VFF) Koshida Takeshi hứa đưa tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030”.

Tan Giam doc ky thuat VFF:
Ông Koshida Takeshi có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn. 

Tại buổi ra mắt, tân Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi cho biết: “Tôi rất vinh dự khi đảm nhận vị trí Giám đốc kỹ thuật VFF. Đây là may mắn và biết ơn khi đảm nhiệm Việt Nam! là một quốc gia năng động và phát triển, đặc biệt là có nền bóng đá trẻ. Hy vọng tôi có thể đóng góp sức lực của mình vào việc đào tạo thế hệ kế cận và giúp tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026 hoặc 2030”.

Chuyên gia người Nhật Bản khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản có nhiều điểm tương đồng như người dân có tính cách siêng năng, tinh thần cầu tiến. Đặc biệt, chuyên gia Koshida Takeshi  sẽ kết hợp với HLV Troussier để đào tạo, hướng đến sự phát triển bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

"Để có được thành tích cao ở châu Á, cần có sự đào tạo mang tính hệ thống. Việc đào tạo trẻ cần đi từng bước và giúp Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Tôi và HLV Troussier từng gặp nhau một lần vào tháng 4. Việc bố trí ở gần nhau giữa tôi và HLV Troussier là điều kiện thuận lợi để chúng tôi trao đổi công việc hàng ngày" - ông Koshida Takeshi cho biết thêm.

Ông Koshida Takeshi là người Nhật Bản, sinh năm 1960, ứng cử viên do Ban chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tiến cử và được biết đến là một chuyên gia bóng đá được đào tạo bài bản với bằng HLV Pro, cũng như có bề dày kinh nghiệm 30 năm làm việc với các đội tuyển lớn cũng như đội tuyển trẻ.

Tan Giam doc ky thuat VFF:
Tân Giám đốc kỹ thuật VFF Koshida Takeshi.  

Trở thành Giám đốc kỹ thuật VFF, ông Koshida Takeshi tham dự với tư cách là giảng viên tại các khóa đào tạo HLV và Hội thảo do VFF tổ chức; phối hợp với bộ phận chuyên môn và HLV các đội tuyển trẻ để cùng định hướng và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đồng thời chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, Giám đốc kỹ thuật cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

Trong sự nghiệp của mình, ông Koshida Takeshi từng có nhiều năm cống hiến cho bóng đá Nhật Bản trên cương vị cầu thủ, trước khi chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 1995. Tân Giám đốc kỹ thuật VFF từng đảm nhiệm vị trí HLV trưởng đội bóng khu vực Ishikawa, đội bóng trường Kanazawa Sakuragaoka...; từng giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật của CLB Zweigen Kanazawa - đội bóng đang thi đấu tại J-League từ năm 2006 đến 2010. Bên cạnh đó, ông cũng giữ vị trí cố vấn cho Đại học Hokuriku từ năm 2013.

Tin liên quan