Tận lực hỗ trợ cho vận tải các tỉnh phía Nam

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam cần được hỗ trợ tối đa trong công tác vận tải và tổ chức giao thông nhằm phục vụ một cách tốt nhất cho việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tan luc ho tro cho van tai cac tinh phia Nam - Hinh anh 1
Cần hỗ trợ tối đa cho công tác vận tải ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
Ảnh: Nguyễn Điền

Đây là nội dung chính trong văn bản yêu cầu triển khai Công điện số 1099/2021 của Thủ tướng về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vừa được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) gửi tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam cùng các cục quản lý chuyên ngành và sở GTVT các tỉnh, thành.

Đối với Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các cục quản lý chuyên ngành, Bộ GTVT yêu cầu xây dựng kế hoạch phối hợp, hỗ trợ tối đa về vận tải và tổ chức giao thông cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thực hiện nghiêm công điện số 1099/2021 của Thủ tướng.

Bộ GTVT nhấn mạnh, kế hoạch được xây dựng phải đảm bảo cụ thể, chi tiết về tất cả những nội dung liên quan đến việc huy động phương tiện; người điều khiển phương tiện; tổ chức vận tải; bảo dưỡng sửa chữa; cứu hộ giao thông; kiểm định phương tiện; tổ chức giao thông trên các tuyến liên tỉnh và các đầu mối vận tải trọng yếu; biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch bệnh cho người tham gia thực hiện.

Bên cạnh đó, bản kế hoạch cũng phải có sự  phân công trách nhiệm cụ thể cho tổ chức, cá nhân thực hiện, đảm bảo hỗ trợ tối đa hoạt động vận tải phục vụ khám chữa bệnh, xét nghiệm, tiêm chủng vaccine; vận chuyển lương thực, thực phẩm thiết yếu, nhu yếu phẩm phục vụ nhân dân; vận chuyển máy móc, thiết bị, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ thi công các công trình trọng điểm.

Đặc biệt, đối với công tác vận tải, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị trên phải xây dựng kế hoạch vận tải cụ thể, chi tiết cho các dịch vụ công ích thiết yếu; các hoạt động kinh tế khác và bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 hoặc từ địa phương khác đến 4 địa phương này.

Đối với Sở GTVT các địa phương, Bộ GTVT đề nghị uán triệt nội dung của Công điện số 1099 của Thủ tướng, chủ động chỉ đạo cơ quan chức năng, phối hợp với các cơ quan của Bộ GTVT để sẵn sàng hỗ trợ tối đa đối với các Sở GTVT TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Tin liên quan