Tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam nhận mức lương cao kỷ lục

XUÂN HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo nhiều nguồn tin, nếu đồng ý dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier sẽ nhận mức lương cao kỷ lục, khoảng 4 tỷ đồng/tháng, gấp 3-4 lần người tiền nhiệm Park Hang-seo, đồng thời được hỗ trợ về nhà, xe riêng...

Tan thuyen truong tuyen Viet Nam nhan muc luong cao ky luc - Hinh anh 1
HLV Philippe Troussier sẽ nhận mức lương khoảng 4 tỷ đồng/tháng khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của ông Park Hang Seo trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Hợp đồng của ông với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc vào ngày 31/1 vừa qua.

Theo nhiều nguồn tin, VFF dự kiến công bố hợp đồng mới với HLV Philippe Troussier trong tháng 2, nhiều khả năng là tuần tới. Nhà cầm quân người Pháp sẽ kiêm nhiệm cả đội U23 và đội tuyển quốc gia. Giải đấu chính thức đầu tiên của ông Philippe Troussier là SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5.

Được biết, hợp đồng của HLV Philippe Troussier sẽ kéo dài 2 năm, kèm điều khoản gia hạn một năm nếu đôi bên đồng thuận.

Để đáp ứng cho mức lương cao kỷ lục với tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phải huy động từ nhiều nguồn, trong đó có các nhà tài trợ và Tổng cục TDTT.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo được cho là nhận 50.000 USD/tháng sau thuế. Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc được VFF tạo điều kiện hợp tác với các nhãn hàng quảng cáo trên tư cách HLV trưởng tuyển Việt Nam.

HLV Philippe Troussier là nhà cầm quân nổi tiếng người Pháp, được mệnh danh là "phù thủy trắng" khi từng đưa đội tuyển Nam Phi và Nhật Bản vào vòng chung kết Word Cup lần lượt năm 1998 và năm 2002. Chiến lược gia 68 tuổi này còn được bình chọn là HLV hay nhất châu Á năm 2000 sau khi giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup.

Ông không phải cái tên xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. "Phù thủy trắng" từng có 2 năm làm việc ở Trung tâm PVF và là HLV trưởng đội U18, U19 Việt Nam, là người phát hiện ra nhiều tài năng trẻ như Phan Tuấn Tài, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Tùng…

Khi dẫn dắt đội U19 Việt Nam trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2021, HLV Philippe Troussier hưởng lương khoảng 128.000 USD/tháng (hơn 3 tỷ đồng/tháng). Ông chia tay bóng đá Việt Nam vào năm 2021. Từ đó đến nay, HLV người Pháp không dẫn dắt đội bóng nào.

Tin liên quan