Tặng cường biện pháp kiểm soát an ninh hàng không dịp lễ 2/9

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Tang cuong bien phap kiem soat an ninh hang khong dip le 2/9 - Hinh anh 1
 Tăng mức kiểm soát an ninh hàng không lên cấp độ 1 dịp nghỉ lễ 2/9.

Theo đó, từ ngày 31/8/2022 đến hết ngày 4/9/2022 áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 01 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Cục trưởng Đinh Việt Thắng yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai các biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường phù hợp.

Các Cảng vụ hàng không thông báo nội dung nêu trên đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay.

Ngoài ra, trong thời gian từ ngày 31/8/2022 đến hết ngày 4/9/2022, cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam; Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam; Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam; các hãng hàng không Việt Nam báo cáo tình hình công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục Hàng không Việt Nam.

Trường hợp có vụ việc đột xuất, các đơn vị báo cáo ngay khi phát hiện vụ việc theo quy định tại Chỉ thị số 1035/CT-CHK ngày 20/3/2018 của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam về công tác thông tin, báo cáo hành vi can thiệp bất hợp pháp và vụ việc vi phạm an ninh hàng không.

Tin liên quan