Tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản về việc tăng cường chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu bia, gửi Bộ Tư lệnh Thủ đô; Công an thành phố Hà Nội; các sở, ban, ngành thuộc thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng y tế quận, huyện, thị xã; các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế.

Tang cuong chap hanh quy dinh ve phong, chong tac hai cua ruou bia - Hinh anh 1
Thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện Công văn số 3014/SYT-NVY ngày 5/7/2022 của Sở Y tế Hà Nội về việc thực hiện Công điện số 488/CĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia, Sở Y tế đề nghị Bộ Tư lệnh Thủ đô, Công an thành phố Hà Nội, các sở  ban ngành thuộc thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sĩ, người làm việc trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia; thực hiện nghiêm quy định người điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu, bia trước và trong khi tham gia giao thông.

Chỉ đạo các đơn vị chức năng tập trung tuyên truyền quy định về những hành vi nghiêm cấm trong phòng, chống tác hại của rượu, bia theo quy định của pháp luật.

Các TTYT quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng y tế tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn; tích cực thực hiện tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia năm 2019 và chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn; phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội trong công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Sở Y tế cũng đề nghị Phòng y tế quận, huyện, thị xã phối hợp với TTYT tiếp tục tham mưu cho UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn và các đơn vị chức năng thực hiện tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định.

CDC Hà Nội tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và đề xuất xử lý các hành vi vi phạm tại các đơn vị trong ngành theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế Hà Nội tiếp tục phối hợp với CDC Hà Nội và các đơn vị trong ngành trong công tác xử lý các hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định của Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Đối với các đơn vị y tế trong ngành tiếp tục thực hiện tuyên truyền việc chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia đến cán bộ, nhân viên, người lao đông và người đến khám, chữa bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia tại đơn vị.

Tin liên quan