Tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

THUẦN HƯNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, vận động người dân tham gia tiêm chúng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Tang cuong tiem vaccine phong COVID-19 mui 3 cho nguoi tu 18 tuoi tro len - Hinh anh 1
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thực hiện Nghị quyết số 55/NQ-CP của Chính phủ về vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và chỉ đạo của Chính phủ tại công văn số 2263/VPCP-KGVX về đẩy nhanh tiến độ việc tiêm vaccine mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan:


Về triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho người từ 18 tuổi trở lên, cần tăng cường và quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai tiêm chủng mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, vận động người dân tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ để đạt được hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Triển khai tiêm chủng cho trẻ ngay sau khi được phân bổ vaccine

Về triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được phân bổ vaccine.

Triển khai tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học theo các hướng dẫn dã ban hành của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. 

Bộ Y tế đề nghị các địa phương thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng và phản ứng sau tiêm chủng theo quy định.

Tăng cường chỉ đạo, truyền thông về lợi ích của tiêm vaccine phòng COVID-19 và tính an toàn của vaccine; vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Tin liên quan