Tạo điều kiện cho khán giả vào xem thi đấu miễn phí tại SEA Games 31

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) vừa thống nhất về phương án phát hành giấy mời và vé các nội dung thi đấu trong SEA Games 31.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, nơi diễn ra trận chung kết bóng đá nam. 
Theo đó, toàn bộ giấy mời dự Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31; giấy mời và vé trận tranh Huy chương đồng, trận chung kết bóng đá nam tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ do Ban tổ chức SEA Games 31 quản lý, phát hành và phân phối.

Ban tổ chức cũng giao cho Ban tổ chức địa phương quyết định phương án quản lý, phát hành giấy mời hoặc vé các sự kiện diễn ra tại địa phương mình. Đồng thời, các Ban tổ chức địa phương nên tạo điều kiện cho người dân vào xem miễn phí để cổ vũ các trận thi đấu, từ đó lan tỏa tinh thần thể thao theo thông điệp của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”. Riêng môn bóng đá, các địa phương sẽ bán vé, ít nhất tại bảng đấu có U23 Việt Nam, để kiểm soát lượng người vào sân, tránh tình trạng quá tải.

Tuy nhiên, Ban tổ chức SEA Games 31 cũng quy định rõ, nếu trong trường hợp các địa phương bán vé, bắt buộc phải thông báo tới BTC và thực hiện theo những quy định. Đồng thời, các chi phí, nguồn thu phát sinh có được cũng phải báo cáo rõ ràng.

Môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được tổ chức giai đoạn vòng bảng trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) - sân nhà của U23 Việt Nam, và bảng đấu còn lại sẽ được diễn ra tại SVĐ Thiên Trường (Nam Định). Các trận đấu của môn bóng đá nữ sẽ được tổ chức ở SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh). Vé xem môn bóng đá SEA Games sẽ được Ban tổ chức công bố và phát hành trong thời gian tới đây.

Tin liên quan