Tạo điều kiện để người hết thời hạn cách ly tập trung về nơi sinh sống

LINH DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi Sở GTVT các địa phương về việc vận chuyển đối với người hết thời hạn cách ly tập trung về nơi sinh sống.

Trung tâm Y tế quận 11, TP Hồ Chí Minh bố trí xe đưa người hết hạn cách ly tập trung về nhà.
Hiện nay, TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19.
Đối với việc vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống, Bộ GTVT đã có công văn về việc triển khai kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại thông báo số 158/TB-VPCP ngày 16/4/2020.
Trong đó, Bộ GTVT có đề nghị đối với lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, trường hợp hành khách là người hết thời hạn cách ly hoặc trường hợp đặc biệt khác có nhu cầu vận chuyển, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế đề xuất và tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố xem xét, quyết định.
Hiện nay, hầu hết các địa phương vẫn đang triển khai thực hiện công tác vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống theo công văn của Bộ GTVT và không có vướng mắc.
Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương chưa thực hiện đầy đủ, gây ra khó khăn cho người hết thời hạn cách ly tập trung.
Để công tác vận chuyển người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương về nơi sinh sống tiếp tục diễn ra được thuận lợi, Bộ GTVT yêu cầu trường hợp người hết thời hạn cách ly tập trung tại các địa phương có nhu cầu trở về nơi sinh sống, Sở GTVT khẩn trương phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất và tham mưu cho UBND tại địa phương xem xét, quyết định theo đúng yêu cầu đã nêu tại công văn của Bộ GTVT.

Tin liên quan