Tàu hỏa "móp đầu" sau cú va chạm với xe container

 
Chia sẻ

Rạng sáng nay (1/10) một xe container đã bất ngờ va chạm với tàu hỏa tại khu gian Tháp Chàm - Phước Nhơn (Ninh Thuận). Khu vực xảy ra vụ va chạm giữa xe container và tàu hỏa không có gác chắn, chỉ có biển báo “chú ý tàu hỏa”.

Cụ thể, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 4h20', khi đoàn tàu SNT2 lưu thông trên tuyến đường sắt Bắc Nam (hướng TP.HCM - Quy Nhơn).

Khi tàu đến Km 1400+700 thuộc khu gian Tháp Chàm - Phước Nhơn (thuộc xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận) thì bất ngờ và chạm với một xe container BKS: 51D - 335.68 (chưa rõ danh tính tài xế) băng ngang đường sắt.

Phần đầu tàu hỏa móp méo hư hỏng nặng.(Ảnh CLB  đam mê đường sắt).

Tại hiện trường, phần phía trước cabin tàu hỏa bị móp méo hư hỏng nặng, xe container cũng nát bét phần đầu nằm cách tàu hỏa khoảng 2m. Vụ va chạm không gây thương vong về người.

Khu vực xảy ra vụ va chạm giữa xe container và tàu hỏa không có gác chắn, chỉ có biển báo “chú ý tàu hỏa”.

Hiện trường vụ xe container đâm tàu hỏa qua Ninh Thuận. (Ảnh CLB  đam mê đường sắt).

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Tổ tàu SNT2 đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan ghi nhận hiện trường, tham gia cùng các đơn vị cầu đường khẩn trưởng sửa chữa đường, khắc phục sự cố.

Đến gần 7h sáng 1/10, tuyến đường sắt Bắc Nam đã được thông tuyến trở lại bình thường sau hơn 2h gián đoạn. Nguyên nhân vụ tai nạn tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Infonet

Tin liên quan