Taxi Vinasun tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, có khả năng lây truyền trong cộng đồng, hãng taxi Vinasun đã nâng cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng bằng những biện pháp cụ thể, đã trang bị những biện pháp an toàn để bảo vệ cho mình và khách, tránh lây nhiễm Covid-19.

Theo đó, ngay sau khi có những khuyến cáo của ngành y tế về việc phòng chống dịch Covid-19, Công ty Vinasun đã có thông báo đến toàn thể cán bộ công nhân viên và lái xe áp dụng các biện pháp để thường xuyên vệ sinh khử trùng xe taxi được cho là giải pháp hiệu quả, giúp người dân yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của dịch viêm đường hô hấp cấp.

Từ ngày 12/2, Vinasun đã tiến hành cho xịt khử trùng trong và ngoài xe mỗi ngày, lái xe Vinasun cũng xịt khử trùng xe sau mỗi chuyến chở khách.

Đồng thời, tại các điểm tiếp thị của Vinasun, nhân viên điều hành cũng được công ty trang bị chai xịt dung dịch sát khuẩn, để xịt vào tay nắm cửa và ghế ngồi của khách trước khi mời khách lên xe.

Để nâng cao ý thức phòng chống dịch do virus Covid-19, Vinasun Taxi đã tiến hành nhiều biện pháp phòng tránh dịch như truyền thông đến toàn thể CBNV và lái xe về cách phòng dịch theo tài liệu của Bộ Y tế như: Các lái xe Vinasun đã được công ty cập nhật phổ biến và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch cụ thể theo khuyến cáo của Bộ Y tế: Đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, hỗ trợ khách hàng rửa tay sát khuẩn....; nội thất xe được các bác tài chùi rửa, vệ sinh sạch sẽ, khử mùi tươm tất; khi không có khách, các bác tài thường xuyên mở cửa kính, để không khí bên trong xe thông thoáng.

Đồng thời, bác tài cũng rất vui lòng và sẵn sàng mở cửa kính xe khi đang kinh doanh phục vụ khách, nếu khách hàng đồng ý hoặc có yêu cầu.

Cùng với đó, trong thời gian dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp, doanh thu của lái xe giảm sút, gây khó khăn cho thu nhập gia đình lái xe. Để hỗ trợ lái xe an tâm kinh doanh trong thời gian phòng chống dịch, Công ty đã áp dụng chính sách hỗ trợ cho anh em lái xe Taxi Vinasun, cụ thể: Các lái xe áp dụng hình thức ăn chia được tăng thêm tối đa đến 4,5%; các đối tác áp dụng hình thức hợp đồng thương quyền hoặc nhượng quyền được giảm tối đa 4,5% đến 10% tùy theo loại hình kinh doanh.

Đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, hơn 2.200 CB-NV khối văn phòng cũng tự nguyện giảm 08% lương nhằm giúp anh em lái xe vượt qua khó khăn.

Huy Chương

Tin liên quan