Tên gọi chính thức của linh vật EURO 2024

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã công bố tên gọi chính thức cho linh vật của EURO 2024 sắp tới được tổ chức tại Đức.

Ten goi chinh thuc cua linh vat EURO 2024 - Hinh anh 1
Linh vật chính thức của EURO 2024 có tên là Albärt.

Vẫn còn 1 năm nữa thì vòng chung kết EURO 2024 mới chính thức khởi tranh nhưng nước chủ nhà Đức đã rất tích cực cho việc chuẩn bị giải đấu này.

Hôm 20/6, Đức đã công bố linh vật chính thức của EURO 2024. Khác với những màn ra mắt hoành tráng ở kỳ EURO trước, linh vật của kỳ EURO 2024 sắp tới đã được mắt tại một trường mẫu giáo ở thành phố Gelsenkirchen trước hàng trăm các em nhỏ tại đây.

Đích thân giám đốc điều hành của giải đấu và cũng là cựu đội trưởng của đội tuyển quốc gia Đức – Philipp Lahm đã là người dẫn chương trình cho buổi lễ ra mắt đặt biệt này. 

Cụ thể, chú gấu nâu với cái đầu rất to và mang trang phục thi đấu bóng đá với nhiều màu sắc rực rỡ, diện tất chân và đi giày. Linh vật EURO 2024 sẽ bắt đầu hành trình MakeMoves tại các trường học trên khắp châu Âu, kích thích trí tưởng tượng của các em học sinh để diễn tả hoạt động cho linh vật trở nên sống động hơn.

Trẻ em có thể sáng tạo ra các kỹ năng và màn ăn mừng của riêng mình, chủ nhà EURO 2024 sẽ sử dụng công nghệ ghi lại chuyển động của trẻ em và tạo những hành động đó cho linh vật.

Bên cạnh đó, Đức đã đưa ra 4 cái tên để lựa chọn cho linh vật này gồm Albärt, Bärnardo, Bärnheart và Herzi von Bär. Và sau 2 tuần bỏ phiếu trên trang chủ của UEFA thì cái tên được lựa chọn là Albärt với tỷ lệ 32%.

Chia sẻ về linh vật của EURO 2024, giám đốc điều hành của giải đấu Philipp Lahm nói: “Là một phụ huynh, tôi biết tầm quan trọng của việc kích thích trí tưởng tượng của trẻ em. Với việc ra mắt linh vật, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra một nhân vật vui vẻ và dễ mến, điều này sẽ truyền cảm hứng cho trẻ chơi bóng đá”.

Linh vật sẽ sớm xuất hiện ở các thành phố đăng cai EURO trong năm tới, giải đấu diễn ra từ ngày 14/6 đến 14/7/2024.

Tin liên quan