Thái Bình: Dừng các chốt kiểm soát dịch ra, vào tỉnh từ 12h ngày 17/10

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Thái Bình vừa phát đi Công điện hỏa tốc số 10/CĐ-UBND do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận ký về việc điều chỉnh một số biện pháp "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" trên địa bàn tỉnh.


Thai Binh: Dung cac chot kiem soat dich ra, vao tinh tu 12h ngay 17/10 - Hinh anh 1
Thái Bình dừng các chốt kiểm soát dịch ra, vào tỉnh từ 12h ngày 17/10. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận chỉ đạo từ 12h ngày 17/10/2021, tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào tỉnh, gồm các chốt tại khu vực cầu Tân Đệ, cầu Nghìn, cầu Triều Dương, cầu Thái Hà, cầu La Tiến, cầu sông Hóa, phà Sa Cao và phà Cồn Nhất.

Người dân khi đến, về tỉnh Thái Bình phải thực hiện nghiêm ngay việc khai báo y tế với chính quyền địa phương và chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của địa phương nơi đến ngay sau khi khai báo y tế và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.


Khi phát hiện ca F0, phải lập tức khoanh vùng, giám sát chặt, điều tra kỹ lưỡng, truy vết thần tốc, triệt để và tiến hành phân loại F1, F2… để cách ly y tế theo quy định. Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, trả kết quả nhanh nhất, cách ly chặt chẽ, đánh giá nguy cơ, xác định khu vực có dịch, phong tỏa…

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa việc phân bổ vắc-xin và tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, lãng phí trong quá trình tiêm vắc-xin… Đối với các hoạt động vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ GTVT.

Đề nghị người dân nêu cao tinh thần tự giác, phát hiện, phát giác người từ tỉnh ngoài về địa phương mà không khai báo, những người không chấp hành các quy định phong, chống dịch, kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp…

Tin liên quan