Thái Bình: Thông tin kết quả xét nghiệm các F1 đi cùng chuyến bay có ca mắc Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay (4/5), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thái Bình cho biết, liên quan chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng - Hà Nội ngày 29/4 có chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, ngành y tế Thái Bình rà soát, truy vết được 5 người tại địa phương này đi cùng trên chuyến bay.

Tất cả các trường hợp F1, F2 liên quan đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Kết quả xét nghiệm lần 1 tại CDC Thái Bình của các trường hợp này đã âm tính với SARS-CoV-2.
Trước đó ngày 3/5, Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) có báo cáo gửi Trung tâm Y tế huyện, về việc xuất hiện trường hợp F1 đi cùng chuyến bay với ca F0 là chuyên gia người Trung Quốc về địa phương.
F1 này là anh L.X.V. (SN 1985, trú tại tổ dân phố số 5, thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình). Đây cũng là 1 trong số 5 trường hợp về Thái Bình sau chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng - Hà Nội có liên qua đến ca dương tính với SARS-CoV-2 người Trung Quốc.
 Ngày 29/4, anh V. di chuyển từ Đà Nẵng về Hà Nội trên chuyến bay VN160 trong khoảng thời gian từ 10 giờ 50 phút đến 12 giờ 30 phút. Sau đó, anh V. di chuyển từ sân bay Nội Bài về số 39 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bằng xe taxi.
 Tiếp đó, trong khoảng thời gian từ 14 giờ đến 17 giờ cùng ngày, anh này di chuyển về nhà ở thị trấn Tiền Hải (huyện Tiền Hải, Thái Bình) bằng xe khách. Từ ngày 29/4 đến chiều 3/5, anh V. khai không đi đâu và cũng không tiếp xúc với các gia đình xung quanh.
 Nhận được thông tin trên chuyến bay mình di chuyển có trường hợp F0 là người Trung Quốc, anh V. đã đến Trạm Y tế thị trấn Tiền Hải khai báo y tế, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm vào chiều 3/5. Tại nhà mình, anh V. có tiếp xúc gần với 5 người thân, gồm bố mẹ đẻ, vợ và 2 con.
 Trước đó, ngày 2/5, Bộ Y tế đã phát đi thông báo khẩn tìm người bay cùng chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, giờ khởi hành theo kế hoạch là 10 giờ 25 phút, giờ khởi hành thực tế là 10 giờ 46 phút và hạ cánh lúc 12 giờ 10 phút ngày 29/4.
 Lý do của thông báo này là bởi, ngày 30/4, thông tin nhanh từ thư Thông báo của trạm Kiểm tra Biên phòng nhập cảnh Hữu Nghị Quan nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam vào Trung Quốc. Ngày 29/4, bệnh nhân này di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội trên chuyến bay kể trên.

Vĩnh Quân

Tin liên quan