Thái Lan: Đầu năm 2020, hơn 300 người chết vì TNGT liên quan đến rượu bia

 
Chia sẻ

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông gây chết người đầu năm mới tại Thái Lan là do tài xế lái xe trong tình trạng say rượu.

Thai Lan: Dau nam 2020, hon 300 nguoi chet vi TNGT lien quan den ruou bia   - Hinh anh 1
Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các vụ tai nạn tại Thái Lan trong dịp đầu năm mới đều do tài xế say rượu lái xe - Ảnh Bangkokpost

Theo Bangkokpost, trong 6 ngày nghỉ lễ đầu năm mới 2020, Thái Lan xảy ra hơn 3.000 vụ tai nạn giao thông đường bộ khiến 317 người chết và 3.160 người bị thương. Đáng chú ý, nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến các vụ tai nạn đều do tài xế say rượu khi lái xe.

Ông Songak Thongsri, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thái Lan cho biết, riêng trong ngày 01/01/2020 xảy ra 547 vụ tai nạn khiến 55 người thiệt mạng và 577 người khác bị thương.


“Lái xe trong tình trạng say rượu là nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn chết người, chiếm 39%. Chạy quá tốc độ chiếm 28%. Tỷ lệ tai nạn liên quan tới xe máy chiếm phần lớn với 79% số vụ tai nạn”, ông Thongsri cho biết thêm.

Theo thống kê của cơ quan chức năng Thái Lan, tình hình tai nạn giao thông dịp Tết 2020 giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ 2019. Trong đó, số người chết giảm hơn 24%, số người bị thương giảm gần 10%.

Songkhla là tỉnh xảy ra nhiều tai nạn nhất với 95 vụ. Tuy nhiên, thủ đô thủ đô Bangkok ghi nhận số lượng người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ lớn nhất cả nước với 14 trường hợp.

Tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia từ lâu khiến chính phủ Thái Lan đau đầu. Cơ quan chức năng nước này thường xuyên khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng đồ uống có cồn trong những dịp nghỉ lễ lớn như mừng năm mới hoặc Tết cổ truyền Songkran.

Theo VOV Giao thông

Tin liên quan