Thảm kịch rơi máy bay tại Pakistan: 97 người chết, kết thúc chiến dịch cứu hộ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 97 người thiệt mạng, chỉ có 2 người sống sót trong vụ rơi máy bay chở khách gần sân bay quốc tế Jinnah ở TP Karachi, Pakistan hôm 22/5.

Ngày 23/5, giới chức y tế Pakistan xác nhận 97 người thiệt mạng và 2 người sống sót trong vụ một chiếc máy bay chở khách đâm vào khu nhà ở gân sân bay Jinnah tại TP Karachi ngày 22/5. 
Bộ Y tế Pakistan cho biết đã tìm thấy thi thể của các hành khách và phi hành đoàn xấu số tại hiện trường vụ rơi máy bay. Trong số 97 thi thể được tìm thấy có 19 thi thể đã xác định được danh tính.
Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đã kết thúc từ sáng sớm 23/5. Hiện trường vụ việc vẫn đang được phong tỏa để phục vụ điều tra.
Chiếc máy bay Airbus320 của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) chở 99 người đã vài lần cố gắng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Jinnah, TP Karachi, nhưng cuối cùng đâm xuống một khu dân cư gần đó, khiến nhiều nhà cửa hư hỏng.
PIA cho biết, máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát không lưu khi chuẩn bị hoàn thành hành trình từ Lahore tới Karachi.
Ông Abdul Sattar Khohar - một quan chức hàng không dân dụng Paksitan cho biết có thể là do máy bay gặp sự cố kỹ thuật. Tuy nhiên, quan chức này khẳng định hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân tai nạn.
Theo quan chức Abdul Sattar Khohar, phi công máy bay gặp nạn đã thông báo với đài kiểm soát không lưu về việc các động cơ bị mất nguồn điện và phát đi tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay rơi.
Theo các nhân chứng khác, chiếc Airbus A320 đã cố gắng hạ cánh một vài lần trước khi bị rơi ở khu dân cư gần sân bay quốc tế Jinnah.
Các lực lượng cứu hộ và người dân địa phương đã nỗ lực xuyên đêm để tìm kiếm các nạn nhân trong khi một số máy bay trực thăng cũng được huy động tới hiện trường để dập tắt đám cháy trong vụ tai nạn.
Viết trên trang Twitter hôm 22/5, Thủ tướng Pakistan Imran Khan gửi lời chia buồn tới gia đình có người gặp nạn trên chiến máy bay chở khách của PIC bị rơi trước đó cùng ngày, đồng thời yêu cầu mở cuộc điều tra về vụ tai nạn này ngay lập tức.
Thảm kịch xảy ra vào thời điểm chuẩn bị kết thúc tháng lễ Ramadan và bắt đầu kỳ nghỉ Eid al-Fitr khi nhu cầu đi lại của người dân Pakistan ở mức cao./.

Phương Dung

Tin liên quan