Thanh Hóa: Máy bay không dám hạ cánh vì có chó ở sân đỗ

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chuyện hy hữu này vừa xảy ra tại sân bay Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa). Lực lượng chức năng sân bay phải vây bắt được chú chó thì tàu bay mới có thể hạ cánh.

Sáng 21/1, tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, tại sân bay Thọ Xuân vừa xảy ra một sự cố hi hữu khi một chú chó xuất hiện ở khu vực sân đỗ khiến tàu bay không thể hạ cánh.
Sự cố này xảy ra vào chiều 19/1. Thời điểm này, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất và đích đến là sân bay Thọ Xuân.
Tuy nhiên, ngay trước thời điểm tàu bay hạ cánh, nhân viên kiểm soát an ninh sân bay Lê Văn Dũng trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại vọng gác khu bay thì phát hiện một con chó tại khu vực sân đỗ số 6.
Cùng lúc này, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air chuẩn bị hạ cánh thì nhận được thông tin về sự xuất hiện của chú chó tại khu vực sân đỗ nên đã phải chuyển sang chế độ bay chờ để đảm bảo an toàn.
Dưới sân bay, lực lượng an ninh hàng không tổ chức vây bắt chú chó đi lạc đồng thời tiến hành kiểm tra, rà soát hệ thống hàng rào, bịt kín lại lỗ hổng.Tàu bay đã phải bay trên không khoảng 10 phút mới có thể hạ cánh an toàn.
Cảng vụ hàng không miền Bắc đã yêu cầu các sân bay tăng cường tuần tra để phát hiện động vật xâm nhập, khuyến cáo người dân xung quanh sân bay không nuôi chó mèo.
Được biết, chó hay vật ngoại lai xuất hiện trong khu bay cảng hàng không đều có nguy cơ gây uy hiếp an toàn bay. Đây không phải lần đầu tiên sự cố này xảy ra. Trước đây, ở sân bay Nội Bài, Thọ Xuân cũng từng có những trường hợp tương tự.

Quý Nguyễn

Tin liên quan