Thanh Hóa tìm người đi cùng xe khách Đà Nẵng - Hà Nội với bệnh nhân Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 3/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo khẩn tìm người đi cùng xe khách với bệnh nhân mắc Covid-19 số 620.

Theo đó, cơ quan chức năng đề nghị những người có mặt trên xe khách Kim Chi, BKS 43B-03126, đi từ Đà Nẵng đến Hà Nội từ ngày 27/7 đến 29/7/2020, hiện ở Thanh Hóa, liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất hoặc qua số điện thoại 0916.803.115 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa) để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Được biết, bệnh nhân 620 là một phụ nữ 44 tuổi, trú tại phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Trưa 27/7, bệnh nhân đi xe của nhà xe Kim Chi từ Đà Nẵng về Hà Nam. Ngày 31/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, khó thở và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam khám, được sàng lọc, cách ly y tế, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Ngày 2/8, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, đang được điều trị, cách ly tại bệnh viện.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị những người có mặt trên xe khách Hùng Đức, đi từ tỉnh Quảng Ngãi ra Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh từ ngày 29/7 đến 30/7/2020 lên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn, do đi cùng chuyến xe với bệnh nhân Covid-19 số 566.

Ngoài ra, để tăng cường công tác phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời khoanh vùng, cách ly, điều trị, giảm lây lây nhiễm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh; khuyến cáo người bệnh cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế dự phòng trên địa bàn để theo dõi, quản lý ca bệnh.

Các cơ sở bán lẻ thuốc thông tin về các trường hợp trên theo số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: 0942331667.

Trương Huyền

Tin liên quan