Thanh tra giao thông tại điểm dừng xe buýt, nâng cao ý thức cho người dân

 
Chia sẻ

Ngày 9/9, Trung tâm Điều hành đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng TP Đà Nẵng (Datramac) cho biết đã triển khai thí điểm mô hình "Thanh tra giao thông tại điểm dừng xe buýt", nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân.

Cụ thể, Datramac đã lắp đặt các mô hình thanh tra giao thông tại các điểm dừng xe buýt có kích thước gần như người thật, với trang phục đặc trưng của thanh tra giao thông kèm theo thông điệp tuyên truyền về hình thức xử phạt "Dừng xe, đỗ xe tại điểm dừng xe buýt sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng". Mô hình được triển khai từ cuối tháng 8-2019.

Thanh tra giao thong tai diem dung xe buyt, nang cao y thuc cho nguoi dan - Hinh anh 1
Thanh tra giao thong tai diem dung xe buyt, nang cao y thuc cho nguoi dan - Hinh anh 2
Đà Nẵng lắp đặt mô hình thanh tra giao thông đã nhận được nhiều phản hồi tích cực, nâng cao ý thức tham gia giao thông từ phía người dân và các phương tiện.

Trước mắt, đã lắp đặt thí điểm mô hình thanh tra giao thông tại các điểm dừng xe buýt  đầu tiên tại trạm xe buýt tuyến Tam Kỳ - Đà Nẵng và Trường Sa - Thọ Quang trên đường Nguyễn Hữu Thọ trước Bệnh viện Quân y C17. Thời gian thí điểm dự kiến khoảng 1 tháng. Sắp Datramac sẽ triển khai lắp đặt thêm một số mô hình tương tự tại nhiều khu vực khác. Đặc biệt là những nơi thường xuyên xảy ra vi phạm.

Theo ông Đặng Nam Sơn, Giám đốc Datramac, hiện nay tình hình vi phạm của các phương tiện ô tô cá nhân dừng đỗ tại vị trí trạm dừng của xe buýt trên địa bàn thành phố ngày càng nhiều. Tình trạng này khiến xe bus bị mất không gian dừng đỗ khi đón trả khách tại các trạm dừng cũng như gây bất tiện cho hành khách khi lên xuống xe buýt. Nguyên nhân phần lớn do các tài xế không để ý và chưa nắm rõ các quy định về an toàn giao thông.

Việc sử dụng hình ảnh cán bộ giao thông khá phổ biến ở nước ngoài, vì vậy, việc thí điểm mô hình tương tự tại Đà Nẵng sẽ giúp người dân và các phương tiện công cộng nâng cao ý thức chấp hành luật an toàn giao thông.

Sau một thời gian lắp đặt mô hình thử nghiệm, phía Datramac ghi nhận những phản hồi tích cực từ người dân thông qua trang chủ Danabus trên mạng xã hội Facebook cũng như trên những chuyến xe bus công cộng...

Theo cand.com

Tin liên quan