Thêm 1 trung tâm đăng kiểm bị đình chỉ hoạt động

MINH THƯ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) vừa ban hành các quyết định tạm đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với đơn vị đăng kiểm xe cơ giới 63-03D (Tiền Giang) do vi phạm quy định tại Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới.

Them 1 trung tam dang kiem bi dinh chi hoat dong  - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, Cục ĐKVN cũng ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động 1 tháng đối với 2 đăng kiểm viên là Nguyễn Khoa Đàm và Nguyễn Kiến Thông do vi phạm Điều 17 Nghị định 139.

Trong thời gian tạm đình chỉ các đăng kiểm viên trên không được tham gia hoạt động kiểm định xe cơ giới và ký xác nhận Hồ sơ kiểm định xe cơ giới.

Các quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày 21/12/2022 đến hết ngày 21/01/2023. Hết thời hạn tạm đình chỉ, đơn vị phải có văn bản đề nghị cho phép tiếp tục hoạt động kiểm định trở lại gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, Công an TP Hồ Chí Minh phát hiện, triệt phá đường dây đưa hối lộ, nhận hối lộ, giả mạo trong công tác tại 9 trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp. Đến nay, đã khởi tố bắt giam 23 bị can để điều tra vì bỏ qua lỗi cho gần 70.000 phương tiện.

Hoạt động này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm, lượng xe đến kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm tăng cao dẫn đến hiện tượng ùn tắc phương tiện, một số đơn vị hạn chế nhận xe đến kiểm định. Cục ĐKVN đã quyết định biệt phái 12 đăng kiểm viên đang công tác tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới phía Bắc vào hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm tại TP Hồ Chí Minh, đồng thời yêu cầu các đơn vị đăng kiểm bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả ngày nghỉ (thứ 7 và chủ nhật) để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân.

Tin liên quan