Thêm một sao Barca theo chân Messi đến Inter Miami

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đã có thêm một ngôi sao nữa của Barcelona đã quyết định theo chân Messi gia nhập Inter Miami ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Them mot sao Barca theo chan Messi den Inter Miami - Hinh anh 1
 Jordi Alba gia nhập Inter Miami ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè.

Theo đó, Inter Miami đã chiêu mộ thêm một ngôi sao của Barcelona là hậu vệ Jordi Alba sau khi hoàn tất thương vụ Sergio Busquets trước đó.

Đích thân chủ tịch của Inter Miami - Jorge Mas đã xác nhận thông tin trên: “Jordi Alba sẽ ký hợp đồng với đội vào thứ Tư”.

HIện tại Inter Miami và Jordi Alba đang chốt những chi tiết cuối cùng trước khi kí và chính thức công bố giao kèo. Truyền thông Mỹ cho biết, Alba sẽ nhận được mức lương 1,6 triệu USD/năm tại đội bóng mới.

Cầu thủ người Tây Ban Nha sẽ đến đội bóng tại MLS theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi chia tay Barcelona. Hợp đồng giữa Alba và Barca còn hạn đến tháng 6/2024, nhưng hai bên quyết định chấm dứt sớm một năm.

Alba gia nhập Barca từ Valencia năm 2012. Sau 11 năm, cầu thủ 34 tuổi người Tây Ban Nha trở thành một trong những hậu vệ trái hay nhất trong lịch sử đội bóng. Anh góp công đem lại cho Barca 6 La Liga, 5 Cup Nhà vua, 4 Siêu Cup Tây Ban Nha, 1 Champions League, 1 Siêu Cup châu Âu và 1 FIFA Club World Cup.

Như vậy, sau Busquets thì Alba là ngôi sao thứ 2 của Barcelona quyết định đầu quân cho Inter Miami. Cả hai cầu thủ này đến Mỹ thi đấu để đoàn tụ với người đồng đội cũ là Lionel Messi người cũng vừa có màn ra mắt hoành tráng tại đội bóng này.

Bên cạnh 3 cầu thủ này, Inter Miami cũng đang thúc đẩy các thương vụ chiêu mộ Luis Suarez và Andres Iniesta trong thời gian tới để biến đội bóng này trở thành Barca thu nhỏ.

Tin liên quan