Thi đấu ấn tượng, 4 cầu thủ đội U20 được triệu tập lên U23 Việt Nam

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với màn trình diễn ấn tượng tại VCK U20 châu Á 2023, đã có 4 cầu thủ trong đội hình của HLV Hoàng Anh Tuấn được triệu tập lên đội U23 Việt Nam.

4 cầu thủ U20 được triệu tập lên U23 Việt Nam. 

Theo đó, dù phải nói lời chia tay đầy tiếc nuối với giải đấu U20 Châu Á 2023 nhưng đã có những cái tên sáng giá được HLV Philippe Troussier “chấm” cho đội U23 Việt Nam.

Cụ thể, 4 học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn gồm: Văn Khang, Văn Trường, Quốc Việt và Đức Việt đã được triệu tập lên U23 Việt Nam để tham gia tập huấn ở giai đoạn 3. Trong số này thì có 2 cầu thủ tiền vệ còn lại là 2 tiền đạo.

Quyết định lựa chọn của HLV Troussier không bất ngờ nhất là khi cả 4 đều là những nhân tố nổi bật trong đội hình của U20 Việt Nam. Đáng chú ý là tiền đạo Quốc Việt, người đã ghi 2 bàn tại giải đấu U20 châu Á 2023, một sự bổ sung vô cùng cần thiết ở hàng công cho U23 Việt Nam.

“Yếu điểm lớn của U23 hiện nay là trên hàng công, chúng ta không có những cầu thủ sở hữu khả năng xử lý cá nhân hay hoạt động tấn công tốt. Dù vậy, tuyến dưới lại đang làm khá tốt việc triển khai, điều phối bóng nhịp nhàng. Sắp tới, U23 có thêm cầu thủ U20 và tôi rất kỳ vọng vào những cầu thủ này”, chiến lược gia người Pháp chia sẻ về sự khan hiếm trên hàng công.

Theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn 3 của đợt tập trung này trước khi chốt danh sách tập huấn tại Qatar. Trong thời gian ở Tây Á, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup từ 20 đến 28/3.

Tin liên quan