Thiết bị công trình “quây” vỉa hè đường Tố Hữu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Từ khi công trình The Terra An Hưng trên đường Tố Hữu (quận Hà Đông) bắt đầu thi công, đoạn đường qua đây liên tục rơi vào tình trạng bụi bặm vào ngày nắng và bùn lầy nước đọng vào ngày mưa.

Có những hôm trời nắng chang chang nhưng đoạn đường này lại tràn nước thải vì đơn vị thi công cho bơm nước xả thẳng ra mặt đường, khiến môi trường bị ô nhiễm bởi bùn đất, nước thải. Không những thế, tại đây, đơn vị thi công còn dùng thiết bị thi công “quây” kín (chiều dài gần 10m) và “cày” toàn bộ vỉa hè lên, vì vậy khách bộ hành đến khu vực này bắt buộc phải đi xuống lòng đường. Hàng ngày ở đoạn vỉa hè bị “cày”, còn thường xuyên có vài ba chiếc xe ô tô đỗ chắn ngang, cạnh đó là một đống rác lớn bốc mùi nồng nặc.

Tố Hữu vốn là tuyến huyết mạch giao thông ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô nên lưu lượng người và phương tiện qua lại rất đông, cộng với tuyến buýt BRT nên tắc đường trở thành chuyện "cơm bữa". Điều đáng nói là tình trạng trên đã diễn ra rất lâu, nhưng ngành chức năng vẫn làm ngơ cho đơn vị thi công, không xử lý vi phạm.

Hàng ngày, xe chở vật liệu, phế thải xây dựng ra vào liên tục nhưng chỉ được xịt rửa qua loa, khiến bùn đất vương vãi khắp nơi. Trên tuyến đường này từ sáng tới chiều tối không thiếu các lực lượng như: Thanh tra, Cảnh sát Giao thông, Cảnh sát trật tự, nhưng những vi phạm của đơn vị thi công vẫn xảy ra mà chưa thấy ai xử lý. 

Để đảm bảo an toàn giao thông và vệ sinh môi trường, đề nghị chính quyền địa phương và các ngành chức năng quận Hà Đông có biện pháp chấn chỉnh ngay hành vi đào bới “quây” kín vỉa hè bằng phương tiện cơ giới của đơn vị thi công dự án The Terra An Hưng. Xử phạt các xe tải chuyên chở vật liệu, phế thải xây dựng làm vương vãi bùn đất ra đường phố, sớm trả lại vỉa hè cho người đi bộ.

Nguyễn Diên

Tin liên quan