Thông tin mới vụ rơi máy bay chở 62 người ở Indonesia

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TTXVN dẫn lời Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) dự đoán rằng chiếc máy bay Boeing 737-500 mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn vào chiều 9/1, có thể được tìm thấy giữa đảo Male và đảo Lancang thuộc Quần đảo Seribu ở phía Bắc Jakarta.

Tìm thấy vật thể nghi là thang khẩn cấp của máy bay SJ 182 (Nguồn : Tổng cục Giao thông Hàng hải Indonesia) 

Phát biểu họp báo tối 9/1, Phó giám đốc Basarnas phụ trách hoạt động tìm kiếm và cứu nạn, Thiếu tướng Bambang Suryo Aji cho biết độ sâu tối đa của vùng biển trên ước tính khoảng 20-23m. Ông Bambang ước tính rằng địa điểm máy bay rơi nằm cách bờ biển Jakarta khoảng 1,5-2 hải lý về phía Bắc, hoặc cách bãi biển Tanjung Kait thuộc huyện Tangerang, tỉnh Banten, khoảng 3 hải lý.

Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan.

Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết 4 phút sau khi cất cánh, máy bay thuộc dòng Boeing 737-500 này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút".

Truyền thông địa phương cho hay trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 10 trẻ em, và phi hành đoàn 6 người. Được biết máy bay trên đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

T.H

Tin liên quan