Thông xe cầu vượt thép đầu tiên tại Bình Dương

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cầu vượt thép đầu tiên tại Bình Dương đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng giúp giao thông trở nên thông thoáng, giảm ùn tắc giao thông.

 Khánh thành cầu vượt thép đầu tiên ở Bình Dương.

Sau 1 năm xây dựng, cầu vượt thép qua ngã tư 550 (nằm giáp ranh giữa TP Dĩ An và TP Thuận An) đã được thông xe vào hôm qua (29/12). Cây cầu này được xây dựng từ tháng 12/2021 và là cây cầu vượt thép đầu tiên tại Bình Dương.

Cầu có chiều dài hơn 200m có bề rộng toàn mặt cầu 16m, bề rộng xe chạy 14m, với có quy mô 4 làn xe; có kết cấu thép liên tục, bản mặt cầu bằng bê tông cốt thép, khẩu độ lớn nhất 40m (gồm 5 nhịp). Tổng giá trị xây dựng khoảng 115 tỉ đồng.

Cầu vượt thép nằm trong dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT 743 với chiều dài hơn 12km (tổng vốn đầu tư 1300 tỉ đồng), đoạn từ ngã tư Miếu Ông Cù (TP Thuận An) đến nút giao Sóng Thần (TP Hồ Chí Minh).

Đường ĐT743 là con đường huyết mạch vận chuyển hàng hóa và lưu thông của người dân giữa các khu công nghiệp và đi TP Hồ Chí Minh. Do các phương tiện lưu thông trên tuyến đường này hầu hết là xe container, xe tải nên thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe cao giờ cao điểm. Đặc biệt là nút giao thông tại ngã tư 550.

Cầu vượt thép hoàn thành, cho thông xe và khi cả tuyến đường ĐT743 hoàn thành việc nâng cấp, mở rộng sẽ giảm thiểu tối đa tình trạng kẹt xe vào những giờ cao điểm.

Tin liên quan