Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải có gì đặc biệt?

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể vừa có thư chúc Tết gửi cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn ngành.

Thu chuc Tet cua Bo truong Bo Giao thong Van tai co gi dac biet? - Hinh anh 1
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể gửi thư chúc Tết cán bộ, công nhân viên, người lao động toàn ngành GTVT. 

Trong thư chúc Tết, Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết, năm 2021,  do tác động tiêu cực của dịch Covid-19, mọi lĩnh vực của ngành GTVT gặp nhiều ảnh hưởng.Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của Chính phủ; sự phối hợp của các Bộ, ngành, địa phương, ngành GTVT đã nỗ lực phấn đấu, tập trung trí tuệ, đoàn kết với quyết tâm cao vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa tích cực triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ông Nguyễn Văn Thể điểm lại đây những điểm sáng của ngành GTVT trong năm 2021 như  đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn; khối lượng hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển cả nước tăng trưởng 6%; hoàn thành 5 Quy hoạch chuyên ngành quốc gia GTVT; các công trường không ngơi nghỉ thi công; các công trình, dự án trọng điểm quốc gia vẫn đang được triển khai cơ bản đáp ứng tiến độ đề ra; giải ngân vốn đầu tư công nằm trong nhóm các Bộ, ngành cao nhất cả nước… 

“Để đạt được những kết quả như trên, tôi trân trọng và tri ân công sức, trí tuệ của mỗi cá nhân đang ngày đêm cống hiến cho ngành GTVT, đặc biệt tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cá nhân thường xuyên phải xa gia đình dài ngày, vượt qua nhiều khó khăn, rủi ro, nguy hiểm vì dịch bệnh để giữ “mạch máu” giao thông luôn thông suốt, hiệu quả” – Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

Thu chuc Tet cua Bo truong Bo Giao thong Van tai co gi dac biet? - Hinh anh 2
 Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông là điểm nhấn đáng chú ý của ngành GTVT trong năm 2021.

Về nhiệm vụ trong năm mới, ông Nguyễn Văn Thể cho biết, năm 2022 là năm hết sức quan trọng nhưng cũng nhiều thách thức đối với ngành GTVT. Trong đó, Bộ sẽ tiếp tục thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, các chương trình phục hồi kinh tế của Chính phủ, đặc biệt triển khai thực hiện đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2021 - 2025… trong bối cảnh tiếp tục thích nghi an toàn phòng, chống dịch.

“Thực hiện phương châm “Đoàn kết kỷ cương, chủ động thích ứng, an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển” của Chính phủ, tôi mong muốn và tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành GTVT sẽ tiếp tục đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Xin kính chúc các đồng chí và gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Năm mới thắng lợi mới” – Bộ trưởng Bộ GTVT gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động ngành GTVT.

Tin liên quan