Thua đậm trận ra mắt, HLV Philippe Troussier nói gì?

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngay ở trận mở màn Doha Cup 2023, U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã có những chia sẻ ngay sau thất bại này.

Thua dam tran ra mat, HLV Philippe Troussier noi gi? - Hinh anh 1
HLV trưởng Philippe Troussier chia sẻ sau thất bại của U23 Việt Nam. 

U23 Việt Nam đối đầu U23 Iraq ở trận mở màn giải giao hữu quốc tế Doha Cup 2023, với việc chơi thiếu người đã khiến cho đội bóng áo trắng không thể giữ thế trận mà chấp nhận thua đậm 0-3 trước đội bóng áo xanh.

Ngay sau trận thua này, HLV trưởng Philippe Troussier đã có những chia sẻ về các học trò cũng như thất bại có phần nặng nề này.

Với bất lợi về quân số, các cầu thủ của tôi đã mất sự tự tin trên sân. Dĩ nhiên, thất bại 0-3 là kết quả không mong muốn với U23 Việt Nam. Chúng tôi đến đây để vươn lên từ những sai lầm, và từ đó sửa chữa để tiến bộ. Chúng tôi rất mong đợi trận đấu thứ 2 để thể hiện tốt hơn sau những gì mà chúng tôi tập luyện. Giải đấu này là thử thách lớn cho U23 Việt Nam bởi các đối thủ tham dự đều sở hữu đội hình chất lượng. Trước đối thủ mạnh như vậy, sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Đương nhiên, khi có những bài học thì chúng tôi sẽ phải trả giá trước đã. Tôi sẽ giúp các cầu thủ tự tin, tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới", chiến lược gia người Pháp nhận định.

Bên cạnh đó,ông PhilippeTroussier cũng khẳng định trọng tài đã đúng với những quyết định rút thẻ đỏ của mình và đây sẽ là kinh nghiệm cho các cầu thủ trẻ trước khi bước vào các giải đấu lớn sắp tới.

Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận đấu thứ 2 với U23 UAE vào rạng sáng ngày 26/3 tới.

Tin liên quan