Thực hư tin đồn xuất hiện ca nhiễm biến chủng Omicron ở Cần Thơ

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo tin đồn, tại Cần Thơ xuất hiện một ca nhiễm biến chủng Omicron, tuy nhiên nhà chức trách y tế địa phương khẳng định đây là tin đồn thất thiệt.

 Thông tin về việc Cần Thơ xuất hiện ca nhiễm Omicron đi máy bay từ nước ngoài về là tin đồn thất thiệt. (Ảnh minh họa)

Ngày 3/1, đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết, đã tiến hành xác minh và khẳng định tại địa phương không hề có bất cứ ca nhiễm biến chủng Omicron nào như tin đồn xuất hiện trong những ngày qua.

Theo đó, vào 14 ngày trước, có 1 chuyến bay từ Đài Loan về Việt Nam, trong đó có những hành khách ở Cần Thơ đi cùng với một số người ở TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng (những người này sau đó, được xác định nhiễm biến thể Omicron).

Tuy nhiên, sau khi được lấy mẫu xét nghiệm phân lập, những hành khách ở Cần Thơ được xác định không hề có ca nhiễm nào liên quan đến biến thể Omicron.

Đại diện Sở Y tế TP Cần Thơ khẳng định, tin đồn về việc tại địa phương này xuất hiện ca nhiễm Covid019 biến thể Omicron hoàn toàn là tin đồn thất thiệt.

Trước đó, tại TP Cần Thơ đã rộn lên thông tin về việc có 1 gia đình 3 người đi máy bay từ nước ngoài về địa phương này, trong đó có 1 người dương tính với Covid-19 biến thể mới Omicron.

Thông tin trên khiến dư luận tại địa phương xôn xao. Nhiều người bày tỏ sự lo ngại với trường hợp này vì biến chủng Omicron được các chuyên gia y tế thông báo là rất nguy hiểm với khả năng lây nhiễm rất cao cùng nguy cơ vượt qua lớp phòng vệ của vaccine ngừa Covid-19.

Tin liên quan